Game

Bảng ngọc Rakan, cách chơi và lên đồ Rakan mùa 13

Mời bạn xem bài viết Bảng ngọc Rakan, cách chơi và lên đồ Rakan mùa 13 mới nhất 2023 này nhé

“Anh chàng sexy” Rakan là một tướng hỗ trợ đa năng với cả kỹ năng hỗ trợ và khống chế đã gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại trong nhiều năm. Bài viết này của Tinhayvip.com mang đến cho các bạn lối chơi, trang bị và ngọc mới nhất của Rakan mùa 13.

Bảng Ngọc Rakan

Ngọc thạch hộ mệnh SP của Rakan

Ngọc chính Rakan Kiên Định tăng thể lực để bảo vệ đồng đội hiệu quả hơn.

Bảng rune SP Guardian của Rakan mang lại khả năng bảo vệ toàn đội tối ưu.

 • Guardian: Khi Rakan ở bên cạnh đồng minh của anh ta, rune Guardian sẽ cho thấy nó đã sẵn sàng, khi bạn hoặc đồng minh ở gần đó nhận sát thương vượt quá ngưỡng kích hoạt của Guardian, cả hai sẽ nhận được một khối lá chắn. sát thương, lá chắn này tồn tại 1,5 giây.
 • Suối Nguồn Sinh Mệnh: Tướng địch bị ảnh hưởng bởi chuyển động và hành động của Rakan sẽ bị đánh dấu, đồng minh tấn công kẻ địch bị đánh dấu sẽ được hồi máu tỷ lệ thuận với máu của Rakan.
 • Giáp: Giúp Rakan chặn 3 sát thương liên tiếp từ tướng địch lên bản thân, tăng khả năng chống chịu sát thương cho đồng đội.
 • Sức chịu đựng: Tăng khả năng chống hiệu ứng và làm chậm, tăng khi Rakan xuống máu thấp hơn.
 • Ở nhánh phụ chọn Overwhelm: Rune này Rakan chọn ngọc Mắt Thây Ma giúp anh ta kiểm soát tầm nhìn bản đồ tốt hơn bằng cách phá hủy mắt địch và sinh ra 1 mắt zombie tại mắt bị tiêu diệt, mắt này không tàng hình và có tầm nhìn nhỏ hơn , tạo mắt zombie sẽ tăng sức mạnh thích ứng cho Rakan. Thợ Săn Tối Thượng tăng thêm thời gian hồi chiêu cho chiêu cuối của Rakan, hạ gục mỗi tướng địch lần đầu sẽ tăng khả năng giảm thời gian hồi chiêu của chiêu cuối này.
 • Rune Rune: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc nâng cấp băng giá Rakan SP

Sử dụng ngọc chính Rakan Cảm Hứng tạo ra nhiều hiệu ứng linh hoạt hơn hỗ trợ đồng đội trong giao tranh.

Ngọc cảm hứng SP của Rakan để có nhiều hiệu ứng khác nhau.Ngọc cảm hứng SP của Rakan để có nhiều hiệu ứng khác nhau.

 • Tăng Cường Băng Giá: Khi Rakan tấn công một tướng địch bằng khả năng khống chế cứng, anh ta sẽ tạo ra một vệt băng làm chậm chúng từ vị trí trúng đòn cho đến chân của Rakan và các tướng đồng minh gần đó. Tướng bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng làm chậm sẽ bị giảm sát thương khi gây sát thương lên đồng minh của Rakan.
 • Thời Điểm Hoàn Hảo: Rakan nhận được 1 Đồng Hồ Bấm Giờ Bắt Đầu ngay từ đầu trận và chuyển đổi nó thành Đồng Hồ Bấm Giờ có thể kích hoạt ở phút thứ 14, sớm hơn nếu anh ta có điểm liên quan đến việc hạ gục kẻ địch. Hoạt động có thể trở thành tĩnh và không thể nhắm mục tiêu, không thể di chuyển và không nhận sát thương hoặc hiệu ứng khi kích hoạt thành công.
 • Giao Cookie: Nhận 3 cookie chia đều trong 6 phút đầu, có thể kích hoạt để hồi năng lượng và máu hoặc bán lấy vàng, 2 lần sử dụng này đều tăng 40 năng lượng tối đa cho Rakan mỗi lần.
 • Thấu thị vũ trụ: Rakan sử dụng ngọc này để giảm thời gian hồi chiêu của các trang bị kích hoạt và phép bổ trợ của mình.
 • Nhánh phụ áp đảo: Một phát bắn đơn giản làm suy yếu tướng địch bị Rakan hạn chế di chuyển khiến chúng nhận thêm sát thương từ mọi nguồn trong vài giây. Thợ Săn Kĩ Năng cộng thêm trang bị hồi phục cho Rakan, có những lúc giết từng tướng địch lần đầu sẽ cộng thêm chỉ số này, áp dụng cho thời gian hồi chiêu của trang bị.
 • Rune Rune: 8 hồi kỹ năng, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Các bạn đang xem tin tức trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Rakan

Chế tạo Rakan SP Tốc độ di chuyển

Cách lên đồ Rakan SP tốc độ di chuyển.

 • Shurelya’s Crown: Cho phép các đồng minh xung quanh Rakan tăng tốc độ di chuyển, khi Rakan buff cho đồng đội của mình, cả hai sẽ được tăng tốc độ di chuyển trong vài giây. Nội Tại Thần Thoại tăng thời gian hồi chiêu của mỗi trang bị huyền thoại mà Rakan sở hữu.
 • Giày Khai Sáng Ionian: Tăng thời gian hồi kỹ năng, tốc độ di chuyển và hồi máu phép nhanh hơn.
 • Thuốc Điều Trị: Rakan gây sát thương lên tướng địch làm giảm hiệu quả của các hiệu ứng hồi máu và hồi máu của chúng trong 3 giây.
 • Chuỗi Chuộc Tội: Rakan có thể được kích hoạt khi còn sống hoặc khi bị giết ở khoảng cách xa, tạo ra một vùng hồi máu cho tất cả các đơn vị đồng minh.
 • Bão Zeke: Chọn 1 tướng làm đồng minh, khi Rakan khống chế mạnh tướng địch, đòn đánh và kỹ năng của đồng minh sẽ gây thêm sát thương khi tấn công đơn vị này.
 • Lời Thề Hiệp Sĩ: Kích hoạt Rakan lên một đồng minh để nhận một phần sát thương của họ, và hồi máu theo một phần sát thương mà họ gây ra.

Lên đồ Rakan SP đa dụng

 • Giáp vai Nguyệt Thần: Khi làm bất động tướng địch hoặc Rakan bị khống chế cứng sẽ khiến kẻ địch bị ảnh hưởng và đồng minh xung quanh chịu thêm sát thương. Mythic Passive tăng giáp và kháng phép khi thêm các vật phẩm huyền thoại.
 • Hoặc Vòng cổ Iron Solari: Kích hoạt Rakan để tạo một lá chắn phân hủy trong 2,5 giây cho các đồng minh ở gần, giúp họ tăng giáp và kháng phép một cách thụ động. Mythic Passive tăng giáp và kháng phép cho các đồng minh ở gần khi trang bị huyền thoại được thêm vào.
 • Giày Khai Sáng Ionian hoặc Giày Thủy Ngân: Sử dụng Giày Thủy Ngân khi team địch có nhiều sát thương phép và khống chế để tăng tốc độ di chuyển, kháng phép và giảm khả năng khống chế.
 • Thùng chứa chất thải dược phẩm.
 • Hương Thiêu Đốt: Tạo lá chắn hoặc hồi máu cho một đồng minh, cả Rakan và đồng minh đó đều được tăng tốc độ đánh và sát thương trên đòn đánh trong vài giây.
 • Mikael’s Guardian Bell: Kích hoạt một đồng minh để giải phóng họ khỏi sự kiểm soát của đám đông và hồi máu cho họ.
 • Bão Zeke.

Cách chơi Rakan

Phép bổ trợ Rakan

 • Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến + Thiêu Đốt trong trường hợp đội ta đang đi đầu và muốn kết liễu đối phương nhanh hơn trong giao tranh.
 • Chọn Tốc biến + Kiệt sức trong tình huống team địch đi đầu với nhiều tướng dồn sát thương và có khả năng áp sát.

Phép bổ trợ Rakan.

Thứ tự nâng kỹ năng Rakan

Kỹ năng Q – Phi tiêu lấp lánh là công cụ tốt nhất của Rakan trong việc đâm kẻ địch và hồi máu cho đồng đội, hãy tăng tối đa kỹ năng này trước. Chọn nâng tối đa E – Vũ Điệu Cường Hóa tiếp theo để tối ưu hóa khả năng tạo khiên và bọc lót cho đồng đội.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể như sau: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Rakan.

lối chơi của Rakan

Đầu game, hãy tập trung đâm kẻ địch bằng Q và W – Xuất hiện và trở về an toàn với đồng đội nhờ sự cơ động của kỹ năng E, lặp đi lặp lại nhiều lần phối hợp với đồng đội sẽ tạo nhiều lợi thế đầu game.

Trong giao tranh, hãy sử dụng W để lao vào đội hình địch và kích hoạt R – Bộ Ma Thần Tốc để gây hiệu ứng khống chế lên những mục tiêu địch mà Rakan chạm phải, làm rối loạn đội hình địch nhằm làm mềm giao tranh, tạo tiền đề cho đồng đội lao vào gây sát thương.

Các bạn đang xem tin tức trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Rakan

Tướng khắc chế Rakan

Rakan ở vai trò hỗ trợ sẽ yếu thế hơn khi team địch là những vị tướng có khả năng buff tốt: Soraka, Morgana, Sona…

Tướng khắc chế Rakan.

Trang bị chống lại Rakan

Có thể lắp các trang bị có khả năng kích hoạt hiệu ứng khống chế hoặc giảm hiệu ứng khống chế để giảm tác động của Rakan như: Dao Thủy Ngân, Giày Thủy Ngân, Chùy Bạc…

Trang bị giảm hồi máu và tạo lá chắn sẽ phản lại hiệu quả các bùa lợi từ trang bị và ngọc của Rakan: Quỷ Thư Morello, Lời Nhắc Tử Thần, Bình Thuốc…

Trên đây là những thông tin chi tiết về lối chơi, trang bị và cách chỉnh ngọc Rakan mới nhất mùa 13. Đừng quên lưu lại bài viết để có thể xem ngay trước mỗi trận đấu tập Rakan của mình nhé.

Chuyên mục: Game

Nhớ để nguồn bài viết này: Bảng ngọc Rakan, cách chơi và lên đồ Rakan mùa 13của website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button