Game

Chi tiết về hệ thống rank Liên Minh Huyền Thoại

Mời bạn xem bài viết Chi tiết về hệ thống rank Liên Minh Huyền Thoại mới nhất 2023 này nhé

Một trong những điểm cực kỳ thu hút người chơi trong game Liên Minh Huyền Thoại chính là hệ thống cấp bậc. Liên Minh Huyền Thoại là nơi mà mọi người có thể trổ tài và phô diễn kỹ năng của mình. Vậy, thứ hạng trong Liên Minh Huyền Thoại được chia thành các cấp độ và cách tính điểm như thế nào?

Xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Liên minh huyền thoại là những trận đấu xếp hạng 5vs5 trên bản đồ Summoner’s Rift. Nói một cách dễ hiểu, các trận đấu xếp hạng tương tự như các trận đấu thông thường. Tuy nhiên, nhờ cơ chế tính điểm mà tính cạnh tranh trong các trận đấu xếp hạng của Liên Minh Huyền Thoại là rất cao. Nó đòi hỏi người chơi nghiêm túc và thể hiện kỹ năng để giành chiến thắng.

Chế độ xếp hạng sẽ được mở khi người chơi đạt LV 30 và có ít nhất 20 tướng. Sau khi thỏa mãn hai điều kiện này, bạn sẽ bước vào chuỗi 10 trò chơi đầu tiên để xác định ELO của mình. Tùy thuộc vào cấp độ ELO là gì, bạn sẽ gặp những người chơi cấp độ cao hay thấp. Nếu bạn thua lần này, thứ hạng của bạn sẽ không thay đổi, nhưng nếu bạn thắng, bạn sẽ tăng thứ hạng nhanh hơn và sớm đạt được thứ hạng mong muốn.

Với mỗi trận đấu xếp hạng, bạn cần xác định vị trí của mình trong đội và sau đó là bước cấm chọn trước khi bước vào trận đấu. Sau mỗi trận đấu, tùy theo thắng thua, điểm cộng và điểm trừ sẽ được hiển thị trên trang tổng kết. Việc bạn thắng liên tục cũng sẽ giúp bạn tăng thứ hạng tốt hơn và ngược lại, khi bạn thua liên tục, số điểm của bạn sẽ được cộng vào ít hơn.

Chế độ xếp hạng Solo/Đôi và chế độ xếp hạng linh hoạt trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong xếp hạng cũng có 2 chế độ riêng biệt là Đơn/Đôi và Linh hoạt. Ở chế độ Đơn/Đôi, bạn sẽ chỉ có thể chơi một mình hoặc với một người bạn. Một điều kiện nhỏ để đánh đôi là thứ hạng của hai người không được chênh nhau quá hai bậc.

Từ hạng Master trở đi, bạn sẽ chỉ có thể chơi một mình. Điều này là để duy trì sự công bằng với những người chơi đơn lẻ khác và tránh lập nhóm với 2 người chơi để kéo thứ hạng của họ chống lại nhau.

Chế độ xếp hạng Solo/Đôi và chế độ xếp hạng linh hoạt trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong khi đó, chế độ Linh hoạt cho phép bạn chơi theo đội 5 người. Hệ thống sẽ tự động phân tích thứ hạng, điểm ELO để có thể so sánh đội của bạn với các đội ngang cơ, nhằm tăng tính công bằng trong trận đấu.

Có thể nói, chơi Liên Minh Huyền Thoại ở chế độ Linh Hoạt cũng khó không kém nếu bạn đối đầu với một đội 5 người có chiến thuật tốt và phối hợp ăn ý. Chế độ nào cũng có độ khó của nó nên không có chế độ nào dễ hơn hay khó hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn thăng tiến, một thái độ làm việc chăm chỉ và cạnh tranh nghiêm túc là điều bạn cần. Tất nhiên đôi khi sẽ có yếu tố đồng đội, nhưng nếu bạn có kỹ năng cá nhân xuất sắc thì đó không phải là vấn đề.

Các cấp bậc trong Liên minh huyền thoại là gì?

Hệ thống rank Liên Minh được chia theo thứ tự từ thấp đến cao như sau:

  • Sắt.
  • Đồng.
  • Bạc.
  • Màu vàng.
  • bạch kim.
  • Kim cương.
  • Bậc thầy.
  • Bậc thầy tuyệt vời.
  • Thử thách.

Các cấp bậc trong Liên minh huyền thoại là gì?

Ở cấp độ từ Sắt đến Kim cương, mỗi cấp độ sẽ được chia thành 4 bậc phụ. Ví dụ như Sắt IV, Sắt III hay Sắt I. Nhưng từ bậc Cao thủ trở đi chúng ta sẽ tính theo số điểm cộng và lên các bậc cao hơn khi đạt số điểm cố định.

Cách tính thứ hạng trong Liên Minh Huyền Thoại

Với mỗi trận đấu xếp hạng, điểm xếp hạng của bạn sẽ được thay đổi tùy thuộc vào kết quả của trận đấu đầu tiên và phong độ của bạn. Cứ 100 điểm kiếm được, bạn sẽ được nâng một bậc nhỏ, ví dụ từ Đồng IV lên Đồng III.

Cách tính thứ hạng trong Liên Minh Huyền Thoại

Khi bạn đạt đến đỉnh (bậc I) của xếp hạng, bạn sẽ tham gia một loạt các chương trình khuyến mãi. Bạn cần thắng hơn một nửa số trận trong chuỗi để thăng cấp thành công. Nếu bạn phá vỡ chuỗi, bạn sẽ trở lại thứ hạng ban đầu với số điểm bị trừ tương tự. Nhưng trừ nhiều hay ít còn tùy thuộc vào ELO của bạn.

Nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại đã phải chịu đựng và bực bội khi phá vỡ xiềng xích hết lần này đến lần khác. Nhưng ở đời, làm sao bạn biết được khi số phận không muốn bạn thăng tiến?

Chỉ số LP trong xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại

Chỉ số LP là một hệ số ẩn mà người chơi không thể nhìn thấy. Chỉ số này sẽ được tính toán dựa trên kết quả chơi trò chơi của bạn.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn thắng nhiều và liên tục, LP sẽ tốn ít điểm hơn khi bạn thua và sẽ cộng thêm nhiều điểm hơn với mỗi trận thắng.

Chỉ số LP trong xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại

Ngược lại, nếu bạn thua nhiều, LP của bạn cũng sẽ giảm và khiến bạn khó leo thang hơn. Vì vậy, hãy cố gắng hết sức để giành chiến thắng càng nhiều càng tốt.

Điều gì xảy ra nếu bạn AFK khi leo LMHT?

Nếu bạn AFK trong LMHT, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đồng đội của bạn, đặc biệt là khi họ đang ở trong chuỗi. Để hạn chế AFK, Riot đã đưa ra những hình phạt khá nghiêm khắc để răn đe những ai có hành vi phi thể thao này.

Cụ thể, nếu bạn thoát khỏi hàng chờ trong một trận đấu xếp hạng, bạn sẽ phải đợi 5 phút trước khi có thể tiếp tục tìm trận đấu khác.

Nếu bạn AFK trong trận đấu xếp hạng, hình phạt sẽ nặng hơn. Tùy vào mức độ nghiêm trọng, bạn có thể bị giáng cấp hoặc trừ điểm trong các trận đấu tiếp theo.

Điều gì xảy ra nếu bạn AFK khi đang leo Liên Minh Huyền Thoại?

Tuy nhiên, mặc dù bảng xếp hạng là nơi để bạn thể hiện trình độ và tài năng của mình nhưng bạn cũng không nên quá cay cú hay tức giận mỗi khi thua trận.

Nên nhớ, game dù sao cũng chỉ là game, đừng để nó ảnh hưởng quá nhiều đến tình cảm cá nhân hay tình bạn. Hãy leo rank một cách lành mạnh và đừng áp đặt thành tích.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế xếp hạng của Liên Minh Huyền Thoại. Arthro Max chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ. Và đừng quên rằng chúng ta luôn phải nêu cao tinh thần thể thao điện tử và đừng quá đặt nặng chuyện thắng thua nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Game

Nhớ để nguồn bài viết này: Chi tiết về hệ thống rank Liên Minh Huyền Thoạicủa website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button