Game

Có bao nhiêu kiểu tướng Liên Minh Huyền Thoại? Các tướng trong game đảm nhiệm vai trò nào?

Mời bạn xem bài viết Có bao nhiêu kiểu tướng Liên Minh Huyền Thoại? Các tướng trong game đảm nhiệm vai trò nào? mới nhất 2023 này nhé

Các tướng Liên Minh Huyền Thoại tính đến thời điểm hiện tại có 155 nhân vật và vẫn đang được Riot phát triển. Do số lượng tướng nhiều nên nhiều người chơi mới gặp khó khăn trong việc lựa chọn nhân vật phù hợp với mình. Hiểu được điều này, Tinhhayvip.com sẽ giúp bạn “rảnh rỗi” và tìm tướng phù hợp nhất.

Có bao nhiêu loại tướng trong Liên Minh Huyền Thoại?

Hiện tại tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại được chia thành 6 loại chính bao gồm: Sát Thủ, Xạ Thủ, Pháp Sư, Hỗ Trợ, Đỡ Đòn, Đấu Sĩ với 4 vị trí là Đường Trên, Đường Giữa, Đường Dưới và Đi Rừng.

Đặc điểm của tướng Liên Minh Huyền Thoại

Với 6 vai trò được xác định sẵn, mỗi loại tướng đều có ưu nhược điểm khác nhau giúp người chơi xây dựng đội hình chiến thuật đa dạng.

tướng sát thủ

Những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại theo phong cách sát thủ là những vị tướng có khả năng gây sát thương nhanh và kết liễu những vị trí trọng yếu của đối phương chỉ trong một combo. Đặc biệt là những vị tướng sát thủ thiên về sát thương vật lý hoặc sát thương phép thuật.

Tướng sát thủ thường có lượng máu thấp, dễ bị gank, khó kết thúc tank, hỗ trợ trong giai đoạn đi đường. Do đó, những vị tướng sát thủ sẽ được ưu tiên ở đường giữa bởi:

  • Đường giữa là đường ngắn nhất nên khó bị gank hơn nhiều.
  • Người đi đường giữa của đối phương thường có khả năng phòng thủ thấp nên bạn sẽ có thể gây nhiều áp lực hơn.

Đặc điểm của tướng Liên Minh Huyền Thoại

Bên cạnh đó, tại vị trí này sát thủ có thể dạt sang hai bên hoặc đi vào rừng hỗ trợ đồng đội. Nhờ lượng sát thương cao nên việc tổ chức những pha gank nhanh cùng đồng đội trở nên vô cùng hiệu quả.

Một số sát thủ tiêu biểu như: Akali, Zed, Katarina, LeBlanc, Kha’Zix, Rengar, Talon,…

Tuy nhiên vẫn có một số sát thủ như Kha’Zix, Rengar có thể đi rừng và Akali có thể đi top.

pháp sư chung

Pháp Sư là những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại sở hữu khả năng gây sát thương phép lớn, tốc độ đẩy đường nhanh và sát thương mạnh.

Mage thường chia làm 2 loại: loại tấn công và loại hỗ trợ. Hầu hết các pháp sư tấn công đều sở hữu 3-4 kỹ năng có thể gây sát thương lên kẻ địch như Ahri, Annie, Karthus,… Ngược lại, các pháp sư hỗ trợ cũng sở hữu khả năng gây sát thương phép nhưng lại không có. nhận thêm các kỹ năng buff để hỗ trợ đồng đội như Karma, Lulu, Morgana, v.v.

Liên minh pháp sư chung

Giống như sát thủ, tướng pháp sư có máu thấp và sát thương cao, đường giữa tốt nhất là tránh gank và tăng hỗ trợ đồng minh. Tuy nhiên trong những năm gần đây, xu hướng pháp sư đi rừng ngày càng nở rộ bởi khả năng dọn quái rừng cực nhanh. Điển hình có thể kể đến như: Gragas, Karthus, Morgana, Rumble,…

Không dừng lại ở đó, trong một số trận đấu đặc biệt, nhiều người chơi đã áp dụng chiến thuật siêu dị khi chơi pháp sư đường dưới, điển hình như: Karma, Lulu, Lux, Galio, Zilean ở vị trí hỗ trợ và Ziggs ở vị trí xạ thủ.

tướng xe tăng

Khác với 2 vị trí trên, tướng đỡ đòn có lượng sát thương tương đối thấp nhưng lại sở hữu lượng máu cực cao để đảm nhận vai trò chống chịu cho cả đội.

Với 6 món đồ chống chịu, những vị tướng này sẽ rất khó bị tiêu diệt trong các trận đấu 1 vs 1. Do có điểm yếu là tay ngắn nên các tướng đỡ đòn sẽ được ưu tiên đi đường trên để tránh đối đầu. với cánh tay dài.

Nhà vô địch xe tăng liên minh

Các tướng đỡ đòn thường cần kỹ năng đi đường rất cao để tránh bị mất đường và tư duy giao tranh tốt để gây hoang mang cho đội địch và thu hút sát thương cho đồng đội.

Một số tướng đỡ đòn tiêu biểu trong Liên Minh Huyền Thoại có thể kể đến như: Cho’Gath, Dr. Mundo, Nasus, Maokai, Malphite, Shen,…

Ngoài ra, một số tướng chống chịu được sử dụng cho vị trí hỗ trợ bởi bộ kỹ năng buff xạ thủ tốt như: Alistar, Blitzcrank, Braum, Nautilus, Leona,…

tướng đấu sĩ

Vừa có khả năng chống sát thương cao, tướng đấu sĩ là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp nhân vật đỡ đòn và sát thủ.

Trong số 155 tướng của Liên Minh Huyền Thoại, đấu sĩ là một trong những lớp cần nhiều kỹ năng nhất. Bởi các đấu sĩ cần nắm bắt tình hình trận đấu và đưa ra quyết định lên trang bị hoặc hoán đổi vai trò hợp lý.

Khi thiếu người chơi tăng, bạn có thể chế tạo xe tăng để hấp thụ sát thương. Khi đội thiếu sức mạnh, đấu sĩ cũng có thể xây dựng bản đồ thiên về tấn công để hỗ trợ dồn sát thương nhằm tiêu diệt các vị trí trọng yếu của địch. Chính vì vậy mới nói đấu sĩ không chỉ cần kỹ năng đi đường tốt mà còn phải có tư duy chiến thuật tuyệt vời.

tướng đấu sĩ liên minh

Các đấu sĩ thường được sử dụng ở đường trên vì cận chiến rất khó với những tướng tay dài. Ngoài ra, đường trên cũng là một trong hai đường dài nhất trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại nên khả năng đẩy lẻ của những vị tướng này sẽ được khai thác triệt để hơn.

Một số đấu sĩ tiêu biểu như: Renekton, Malphite, Darius, Fiora, Hecarim, Jarvan IV, Aatrox,…

tướng xạ thủ

Là vị trí gây sát thương chính cho đội, các tướng Xạ Thủ trong Liên Minh Huyền Thoại được chia thành 2 nhóm: Xạ thủ mạnh đi đường và Xạ thủ mạnh trong giao tranh.

Một AD carry mạnh ở đường thường sẽ có sát thương đầu game tốt, khả năng dọn lính nhanh và cấu máu team địch mạnh. Những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại tiêu biểu như: Kalista, Caitlyn, Lucian, Varus,… Tuy nhiên về giai đoạn giữa và cuối trận, chúng sẽ yếu thế hơn so với những xạ thủ mạnh trong giao tranh.

Liên minh xạ thủ

Những xạ thủ mạnh trong giao tranh thường có giai đoạn đầu trận khá yếu do bộ chiêu thức của họ không hỗ trợ nhiều ở giai đoạn đầu trận. Chúng thường chỉ mạnh ở mức trung bình vào giữa và cuối trận, khi chúng có 3 trang bị trở lên. Điển hình như: Jinx, Tristana, Ezreal, Kog’Maw,…

Anh hùng hỗ trợ

Để chơi tốt các tướng Liên Minh Huyền Thoại ở vị trí hỗ trợ đòi hỏi bạn phải sở hữu khả năng kiểm soát bản đồ cực tốt. Không chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ và bảo vệ xạ thủ, bạn còn phải biết cách đọc bản đồ và kiểm soát tầm nhìn. Tướng hỗ trợ cũng được chia thành 2 loại đối kháng như sau:

Hỗ trợ sức bền – hỗ trợ buff

Trong đó hỗ trợ chống chịu sẽ là những vị tướng có khả năng phòng thủ cao, lên đồ theo hướng tanker. Các tướng tiêu biểu như: Braum, Leona, Alistar, Thresh, Taric,…

Hỗ trợ buff là những pháp sư được đưa xuống đường dưới với khả năng tạo khiên, hồi màu và tăng tốc độ đánh cho xạ thủ. Những vị tướng tiêu biểu như: Lulu, Morgana, Rakan, Sona, Soraka,…

Hỗ trợ mở combat – Hỗ trợ bảo kê

Hỗ trợ mở đầu giao tranh là những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại thuộc vai trò hỗ trợ nhưng có bộ kỹ năng khống chế mở đầu giao tranh tốt như: Rakan, Leona, Karma, Seraphine, Bard,…

Trong khi đó, hỗ trợ bảo vệ có kỹ năng thuần bảo vệ xạ thủ, đảm bảo hạn chế AD bị bắt trong giao tranh. Điển hình như: Lulu, Alistar, Soraka, Tahm Kench, Morgana,…

Tướng hỗ trợ liên minh

Đây là những điều bạn cần biết về tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi tướng luôn có cách chơi và cách đi đường khác nhau nên đừng nản lòng khi học chơi tướng mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Game

Nhớ để nguồn bài viết này: Có bao nhiêu kiểu tướng Liên Minh Huyền Thoại? Các tướng trong game đảm nhiệm vai trò nào?của website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button