Gái Xinh

Cosplay tại Trung Quốc có thể bị xóa bỏ vì điều luật mới về trang phục?

Mời bạn xem bài viết Cosplay tại Trung Quốc có thể bị xóa bỏ vì điều luật mới về trang phục? mới nhất 2023 này nhé

Cộng đồng cosplay nói riêng và người dân Trung Quốc nói chung đều cảm thấy rất khó chấp thuận điều luật mới về trang phục.

Phản ứng của cộng đồng cosplay tại Trung Quốc

Nhằm kiểm soát an ninh trật tự xã hội, Trung Quốc đã ra rất nhiều điều luật gắt gao, điển hình như luật liên quan đến sản xuất phim tại đất nước này. Mới đây, chính phủ Trung Quốc tiếp tục khiến dân mạng khó hiểu khi đưa ra “luật trang phục”.

Theo điều luật mới được đề xuất, những người sử dụng hoặc ép buộc người khác mặc trang phục được cho là “có hại cho tinh thần người dân Trung Quốc” thì sẽ bị phạt tối đa 5,000 NDT và bị giam giữ trong 15 ngày.

Đối với “luật trang phục” mới này, cộng đồng cosplay cảm thấy bức xúc và lo lắng cho tương lai của họ. Các coser có thể sẽ trở thành mục tiêu bị bắt giữ khi mặc trang phục cosplay. Trước đó, một coser mặc trang phục kimono Nhật Bản đã gặp rắc rối với cảnh sát.

Phản ứng của cộng đồng cosplay tại Trung Quốc

Bên cạnh đó, trên các diễn đàn tại Trung Quốc, nhiều người dân nước này cho rằng cụm từ “có hại cho tinh thần của người dân Trung Quốc” quá tối nghĩa và có thể trở thành cái cớ để lực lượng chức năng làm khó dễ người dân. Chẳng hạn như có người lỡ mặc quần áo hơi phong phanh hay “không phù hợp với thuần phong mỹ tục” thì sẽ “được” một vé vào phòng giam 15 ngày.

Phản ứng của cộng đồng cosplay tại Trung Quốc

Như vậy, nếu điều luật về trang phục được thông qua, thì sự tự do thời trang của người dân sẽ bị hạn chế, đồng thời những hoạt động cosplay cũng sẽ biến mất khỏi Trung Quốc.

Hãy truy cập Arthro Max mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Chuyên mục: Gái xinh

Nhớ để nguồn bài viết này: Cosplay tại Trung Quốc có thể bị xóa bỏ vì điều luật mới về trang phục?của website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button