Tin tức

Đông Lào là đất nước nào? Bật mí sự thật bạn chưa biết

Mời bạn xem bài viết Đông Lào là đất nước nào? Bật mí sự thật bạn chưa biết mới nhất 2023 này nhé

Bạn đã từng nghe về đất nước Đông Lào trên mạng xã hội? Bạn đã thử tìm kiếm trên bản đồ thế giới nhưng không có tên cụ thể? Vậy nó có thực sự tồn tại không? Hãy tìm hiểu những thông tin thú vị dưới đây để giải đáp thắc mắc bạn nhé!

Đông Lào là gì?

Nếu thường xuyên theo dõi tin tức trên các kênh Facebook, Youtube… thì chắc hẳn bạn đã bắt gặp cái tên này. Đây là ngôn ngữ mà một số trang mạng xã hội sử dụng cho mục đích riêng của họ. Thực ra, việc có mặt trên bản đồ thế giới không phải là một quốc gia mới.

Đông Lào (hay Đông Lào) là tên quốc gia nằm ở phía đông của Lào và không đâu khác chính là Việt Nam chúng ta.

Nguồn gốc sâu xa của Đông Lào

Theo nguồn tin chính xác thì cái tên này bắt đầu xuất hiện vào khoảng năm 2012. Nguồn gốc của cụm từ này là từ fanpage “Electronic Warfare Unit”. Tại đây cập nhật thường xuyên và đầy đủ về tình hình chính trị của các nước trên thế giới. Với số lượng thành viên tham gia đông đảo, cái tên này ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Vậy tại sao Việt Nam lại được gắn cho cái tên đó? Vì những lý do sau đây:

Vị trí địa lý

Việt Nam có chung đường biên giới với các nước sau: Trung Quốc, Lào và Campuchia. Trong đó chiều dài đường biên giới với nước bạn Lào là lớn nhất lên tới 2340km. Nếu nhìn vào bản đồ thế giới, bạn có thể dễ dàng nhận thấy 3 quốc gia thuộc bán đảo Đông Dương là Việt Nam, Lào và Campuchia tạo thành một tam giác vàng. Xét theo các hướng Đông – Tây – Nam – Bắc, Việt Nam nằm ở phía Đông so với hai nước còn lại.

Đây chính là tiêu chí lớn nhất để cư dân mạng gọi Việt Nam là Đông Lào và sử dụng cái tên này trong các trò đùa, tiếu lâm trên mạng.

Quan hệ chính trị giữa hai nước

Từ trước đến nay, mối quan hệ Việt Nam – Lào luôn thân thiết như anh em một nhà. Hai nước đã kề vai, sát cánh và ủng hộ nhau giành độc lập, tự do. Biết bao máu xương của các anh hùng, liệt sĩ đã đổ ra để đổi lấy hòa bình như ngày hôm nay. Ngàn năm sau, các thế hệ con cháu đời đời ghi nhớ những hy sinh to lớn của tiền nhân.

Nguồn gốc sâu xa của Đông Lào

Kể cả trong thời bình, hai nước Việt Nam – Lào luôn song hành cùng nhau. Khi các nước “anh em” gặp khó khăn, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ kinh tế. Hàng năm, Lào vẫn cử lưu học sinh sang học tập và nghiên cứu tại Việt Nam. Có thể nói tình cảm tốt đẹp này đã được hình thành từ hàng trăm năm nay. Dù cho sông cạn đá mòn thì mối quan hệ khăng khít ấy vẫn luôn được gìn giữ.

Có nên đồng nhất Việt Nam với Đông Lào?

Việt Nam là một quốc gia có độc lập, chủ quyền và vị trí lãnh thổ rõ ràng. Sau Cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 2-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập. Từ đó, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chính thức ra đời và có tên trên bản đồ thế giới.

Có nên đồng nhất Việt Nam với Đông Lào?

Với sự kiên cường, bất khuất của mình, Việt Nam đã khiến bạn bè quốc tế khâm phục. Chúng ta đã lần lượt đánh bại các thế lực thực dân, đế quốc hùng mạnh, đánh dấu một chiến thắng chấn động thế giới. Cùng với đó, Việt Nam là nước yêu chuộng hòa bình, phản đối chiến tranh phi nghĩa. Bất cứ kẻ nào xâm phạm lãnh thổ, độc lập và chủ quyền của Việt Nam đều phải nhận một kết cục xứng đáng. Những người tí hon luôn sẵn sàng vùng lên, quyết tâm bảo vệ đất nước.

Trước tình hình thế giới diễn biến phức tạp, nhiều trang mạng xã hội phản động được lập ra nhằm chống phá Việt Nam. Các thế lực thù địch lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để kích động, lôi kéo thực hiện hành vi xấu. Họ thường dùng từ Đông Lào để chỉ Việt Nam – một nước thích chạy đua vũ trang. Từ đó, nhiều vụ tố cáo sai sự thật được đưa ra khiến dư luận lo lắng, hoang mang.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã giải đáp được những thắc mắc của mình về Đông Lào. Hãy sử dụng cụm từ này đúng lúc để không rơi vào “bẫy” của các thế lực phản động. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn, hãy nhanh tay truy cập địa chỉ Arthro Max mỗi ngày nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Tin tức hót

Nhớ để nguồn bài viết này: Đông Lào là đất nước nào? Bật mí sự thật bạn chưa biếtcủa website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button