Tin tức

Elon Musk “mua lại” tên miền giá trị nhất của ngành AI từ OpenAI

Mời bạn xem bài viết Elon Musk “mua lại” tên miền giá trị nhất của ngành AI từ OpenAI mới nhất 2023 này nhé

AI.com, một trong những tên miền có giá trị nhất trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu trí tuệ nhân tạo được chuyển nhượng cho X.ai của Elon Musk.

Elon Musk đang bắt đầu kế hoạch chinh phục thế giới AI

Sau thông báo đổi tên của nền tảng Twitter thành nền tảng X gây xôn xao trong thời gian vừa qua, thì Elon Musk tiếp tục khiến nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ ở Thung lũng Silicon ngạc nhiên. Mới đây, vị tỷ phú đã chính thức trở thành chủ sở hữu của miền AI.com, đây là một trong những tên miền có giá trị nhất trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu trí tuệ nhân tạo và từng qua tay hàng loạt các ông lớn trong hơn 20 năm như Google hay Open AI.

Được biết, Google là chủ sở hữu đầu tiên của tên miền trong thời kỳ “bùng nổ Internet” những năm 1990. Ngoài ra, theo Mashable, OpenAI đã mua lại AI.com hồi tháng 2 năm nay với giá có thể lên đến triệu đô vì mức độ hiếm của tên miền chỉ có hai ký tự. Trang web này vẫn nằm trong tay công ty mẹ của ChatGPT đến ngày 29/7 vừa qua, theo Way Back Machine.

Tuy nhiên, AI.com hiện đã được điều hướng đến X.ai. Đồng thời, quá trình tên miền này được chuyển nhượng từ OpenAI sang X.ai vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào được tiết lộ. Theo ước tính của giới chuyên gia, giá trị của AI.com hiện không dưới 30 triệu USD, dựa trên mối quan tâm của công chúng với lĩnh vực AI thời gian gần đây.

Elon Musk đang bắt đầu kế hoạch chinh phục thế giới AI

Vào 9/3/2023, Elon Musk thành lập công ty chuyên nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo mới có tên là X.ai. Theo chia sẻ của vị tỷ phú, mục tiêu thành lập công ty này là tạo ra một AI có khả năng suy luận toán học khéo léo mà ChatGPT chưa làm đủ tốt. Như vậy, việc Elon Musk sở hữu tên miền AI.com có thể được xem là một bước quan trọng trên chặng hành trình chinh phục thế giới AI của vị tỷ phú, sau khi ông đổi tên Twitter thành X.

Elon Musk đang bắt đầu kế hoạch chinh phục thế giới AI

Mặc dù vậy, công ty của Musk phải chứng minh được sự tiến bộ có ý nghĩa trong lĩnh vực AI để tận dụng hết tiềm năng xây dựng thương hiệu của AI.com. Chẳng hạn như OpenAI đã thu hút sự chú ý thông qua các dự án xuất sắc như DALL-E và ChatGPT. Dường như, vị tỷ phú này cũng đang bắt đầu kế hoạch của X.ai khi “lôi kéo” rất nhiều nhân sự tài năng từ OpenAI và Google về dưới trướng của mình.

Hãy truy cập Arthro Max mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Chuyên mục: Tin tức hót

Nhớ để nguồn bài viết này: Elon Musk “mua lại” tên miền giá trị nhất của ngành AI từ OpenAIcủa website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button