Game

Facebook bị cơ quan quản lý của Châu Âu phạt 1,3 tỷ USD

Mời bạn xem bài viết Facebook bị cơ quan quản lý của Châu Âu phạt 1,3 tỷ USD mới nhất 2023 này nhé

Gần đây, cơ quan quản lý của EU đã áp đặt mức phạt 1,3 tỷ USD đối với Meta, công ty mẹ của Facebook, vì chuyển thông tin người dùng châu Âu sang Mỹ.

Facebook tuyên bố sẽ kháng cáo

Cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh châu Âu vừa ra quyết định xử phạt Meta, công ty mẹ của Facebook, về vấn đề dữ liệu của người dùng châu Âu.

Cơ quan này cáo buộc rằng Facebook đã lưu trữ trái phép dữ liệu về người dùng châu Âu trong nhiều năm trên các máy chủ ở Mỹ. Điều này làm cho các cơ quan tình báo Hoa Kỳ có thể truy cập dữ liệu mà người dùng không thể bảo vệ.

Khoản tiền phạt mà công ty mẹ của Facebook phải đối mặt là 1,3 tỷ đô la (1,2 tỷ EUR), đây là một kỷ lục ở đây về mặt dữ liệu. Vào năm 2021, các cơ quan hành pháp tại đây cũng đã phạt Amazon 746 triệu euro và công ty này cũng đang kháng cáo.

Ngoài ra, Meta cũng bị yêu cầu ngừng gửi thông tin đến Mỹ và xóa dữ liệu trước đó trong vòng sáu tháng kể từ khi có phán quyết.

Facebook tuyên bố sẽ kháng cáo

Tuy nhiên, Meta cho rằng đây là “số tiền không hợp lý và không cần thiết”, có thể tạo tiền lệ nguy hiểm cho các công ty khác, đồng thời tuyên bố sẽ kháng cáo.

Được biết, châu Âu đã áp dụng Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) từ năm 2018. Ngoài Meta, nhiều công ty công nghệ Mỹ thường chuyển dữ liệu về Mỹ, nơi họ vận hành các trung tâm dữ liệu chính để cung cấp. dịch vụ.

Facebook tuyên bố sẽ kháng cáo

Meta đã sử dụng một cơ chế được gọi là “điều khoản hợp đồng tiêu chuẩn” để chuyển thông tin của người dùng ra khỏi khu vực, bao gồm cả thỏa thuận về chuyển dữ liệu xuyên Đại Tây Dương giữa EU và Hoa Kỳ.

Truy cập Arthro Max mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Chuyên mục: Game

Nhớ để nguồn bài viết này: Facebook bị cơ quan quản lý của Châu Âu phạt 1,3 tỷ USDcủa website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button