Game

Game lửa và nước – Trò chơi giải đố huyền thoại của tuổi thơ

Mời bạn xem bài viết Game lửa và nước – Trò chơi giải đố huyền thoại của tuổi thơ mới nhất 2023 này nhé

Trò chơi lửa và nước hay còn gọi là cậu bé lửa và cô bé nước là một trò chơi rất nổi tiếng ở nước ta. Vậy nó có gì thú vị và hấp dẫn hay cùng Arthro Max tìm hiểu qua bài viết sau.

Trò chơi Lửa và Nước là gì?

Fireboy and Watergirl là một trò chơi phiêu lưu giải đố được phát hành vào những năm 2000. Game được biết đến là một trong những game ăn khách nhất trên webgame Gamevui với hàng chục nghìn lượt chơi. Hằng ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại, trò chơi đã phát hành 7 mùa và vô số spin-off nổi tiếng. Theo thống kê từ Gamevui, mỗi phiên bản đều có từ 1 đến 5 triệu lượt chơi, luôn nằm trong top những game ăn khách nhất.

Game nước và lửa tên tiếng anh là Fireboy and Watergirl

Game yêu cầu người chơi điều khiển 2 nhân vật và giải các câu đố trong màn chơi. Sau khi mở hết nội tạng và đi đến cánh cổng cuối cùng sẽ giúp bạn thoát khỏi những ngôi đền đáng sợ trong game.

Vì đây là một game rất đồng đội, bạn không chỉ phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình mà còn phải hỗ trợ đồng đội vượt qua các thử thách nên được rất nhiều game thủ yêu thích.

Phần trò chơi lửa và nước

Game cậu bé lửa và cô gái nước 1 – Ngôi đền trong rừng

Game cậu bé lửa và cô bé nước 1Cậu bé lửa và cô gái nước 1 – Ngôi đền trong rừng

Màn mở đầu của Fireboy and Watergirl là màn dễ nhất trong bảy màn của trò chơi lửa và nước. Bối cảnh chính trong trò chơi là một ngôi đền bỏ hoang trong một khu rừng bí mật.

Ở phiên bản này, 2 người chơi phải thu thập đủ kim cương theo yêu cầu. Tuy nhiên, trên đường đi sẽ có nhiều cạm bẫy như bùn độc, xương rồng, sông suối…

Game cậu bé lửa và cô bé nước 2 – Temple of Light

Ở màn 2 của game cậu bé lửa và cô bé nước, 2 nhân vật chính cũng sẽ tiếp tục thu thập những viên kim cương cho riêng mình (màu đỏ dành cho cậu bé lửa và màu xanh dành cho cô bé nước).

Game cậu bé lửa và cô bé nước phần 2Fire Boy and Water Girl 2 – Ngôi đền ánh sáng

Ở màn ánh sáng này, khung cảnh sáng hơn so với màn 1 nhưng chướng ngại vật cũng tăng lên đáng kể so với màn 1.

Cậu bé lửa và cô gái nước 3 – Ngôi đền băng

Bức màn của ngôi đền băngCậu Bé Lửa và Cô Gái Nước 3 – Ngôi đền băng

Trong những ngôi đền băng này, người chơi thường gặp phải lỗi nhân vật nước không di chuyển được. Tuy nhiên cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần chuyển bộ gõ từ tiếng Việt sang tiếng Anh là các ký tự sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Game Cậu bé lửa và cô gái nước 4 – Crystal Temple

Sử dụng các phím mũi tên để điều khiển cậu bé Lửa. Các phím ASDW để điều khiển Water girl. Ở cấp độ ngôi đền pha lê này, nhiều bẫy mới đã được thêm vào, hãy cẩn thận hơn trong trò chơi và chú ý không bao giờ trộn lẫn lửa và nước.

Đền pha lêCậu Bé Lửa Và Cô Gái Nước 4 – Crystal Temple

Game cậu bé lửa và cô bé nước 5-7 Ngôi đền

Ngoài việc thu thập kim cương, bạn cũng cần chú ý đến các câu đố trên đường đi. Ví dụ, dung nham sẽ làm tan chảy cô gái nước hay hồ nước sẽ khiến cậu bé lửa biến mất.

Ngôi đền giai đoạn 7Cậu bé lửa và cô gái nước 5-7 Ngôi đền

Game cậu bé lửa và cô gái nước 6 – Truyện cổ tích

Đây là mức lửa cuối cùng và nếu trò chơi. Nếu vượt qua vòng này, bạn có thể “phá đảo” trò chơi, giúp cô bé lửa và cậu bé nước đến được với nhau.

Biểu diễn truyện cổ tíchCậu Lửa Cô Gái Nước 6 – Truyện Cổ Tích

Cách chơi game lửa và nước (Fireboy and Watergirl)

Là game 2 người chơi, trò chơi yêu cầu bạn phải điều khiển 2 nhân vật: cậu bé lửa và cô bé nước.

  • Với cậu bé lửa, cậu bé có thể di chuyển qua làn nước đỏ cũng như thu thập những viên kim cương đỏ. Cậu bé sẽ biến mất nếu chạm vào làn nước trong xanh và làm lại từ đầu.
  • Trái ngược với cậu bé lửa, cô gái nước có thể đi xuyên qua làn nước xanh, thu thập những viên kim cương xanh và sẽ biến mất nếu chạm vào vùng nước đỏ.

Cách chơi game lửa và nước

Người chơi sẽ phải vận dụng tư duy logic của mình để mở các cánh cổng tìm đường đi đúng đắn, khéo léo lợi dụng cơ quan để đi đến cánh cổng cuối cùng.

Tại cửa ải này, 2 nhân vật sẽ phải đứng đúng cửa để họ kích hoạt. Ngoài ra, những viên kim cương chỉ có tác dụng tăng số điểm nhận được.

Các cơ quan trong màn chơi bao gồm: cổng ngăn cách, thang máy, kính phải chiếu tia sáng, nguồn sáng, đòn bẩy, quạt,…

Mẹo trò chơi Fireboy & Watergirl

Tuy chỉ là một trò chơi cũ với thiết kế đơn giản nhưng trò chơi lửa và nước này đòi hỏi tư duy logic khá cao. Không có gì lạ nếu ai đó mới chơi vẫn còn bối rối và không biết cách vượt qua cấp độ. Vì vậy, những lời khuyên dưới đây sẽ là nguồn thông tin tuyệt vời để hỗ trợ bạn.

Phối hợp là chìa khóa để kết thúc

Chàng lửa và nàng nước sẽ phải phối hợp và giúp đỡ nhau để hoàn thành màn chơi, trò chơi chỉ kết thúc khi cả hai cùng đi đến cánh cổng được chỉ định cho mình.

Mỗi cấp độ có các loại câu đố khác nhau, hầu hết đều yêu cầu 2 người hợp tác với nhau. Vậy nên đừng cố trải nghiệm trò chơi một cách độc lập, sự hỗ trợ lẫn nhau sẽ là chìa khóa để vượt qua trò chơi này.

Mẹo trò chơi Fireboy & Watergirl

Sử dụng đại lý đúng cách

Là một trò chơi giải đố theo phong cách khám phá các ngôi đền, chúng ta có rất nhiều cơ quan như: đòn bẩy, cửa ngăn cách, thang máy, quạt gió, kính phản quang, v.v … trò chơi và hầu như tất cả chúng phải được kích hoạt ít nhất một lần để giải quyết câu đố và vượt qua cấp độ.

Vì vậy hãy tận dụng thật tốt những cơ quan này, đừng bỏ qua chúng vì chúng đều có mục đích riêng.

Sử dụng đại lý đúng cách

Tránh xa khu vực nguy hiểm

Trong trò chơi lửa và nước, chỉ có những vũng nước và vũng dung nham mới có thể gây hại cho người chơi. Nếu hồ nước khiến chàng trai lửa biến mất thì hồ dung nham cũng gây tác dụng ngược lại với cô gái nước.

Vì vậy, hãy tránh hoàn toàn những khu vực này, đừng thử thách bản thân nhảy qua nếu có cách xử lý khác. Ngoài ra, đừng vội vàng, vì nhân vật sẽ mất mạng dù chạm vào họ trong thời gian ngắn.

Đừng cố thu thập những viên kim cương tối đa

Thu thập kim cương là một công việc dễ dàng vì hầu hết chúng đều nằm ở vị trí thuận tiện, nhưng kim cương chỉ cho điểm và không phục vụ bất kỳ mục đích nào trong cấp độ.

Vì vậy, nếu bạn chưa quen với trò chơi lửa và nước và vẫn đang loay hoay nhìn màn hình thì tốt nhất nên bỏ qua chúng, những viên kim cương sẽ chỉ khiến con đường chiến thắng của bạn dài hơn mà thôi.

Tính năng nổi bật của game Fireboy & Watergirl

  • Game cho phép chúng ta điều khiển hai nhân vật FireBoy và WaterGirl để vượt qua các thử thách và chỉ có thể qua màn khi cả hai phối hợp ăn ý với nhau.
  • Game yêu cầu bạn phải có ít nhất 2 người chơi để giải đố và mở nội tạng trong game (à tất nhiên là 1 người điều khiển 2 nhân vật nhưng sẽ hơi khó).
  • Bạn sẽ phải giải hầu hết mọi câu đố, sử dụng mọi cơ quan để đến hiện trường và thu thập tất cả các viên kim cương.
  • Trò chơi sử dụng các yếu tố chính và khi các yếu tố tương tác với nhau sẽ tạo ra khá nhiều điều thú vị. Ví dụ như nhân vật biến mất khi gặp thành phần phản chúa, cô gái nước sẽ bị đóng băng nếu đi qua khu vực băng giá, v.v.

Tính năng nổi bật của game Fireboy & Watergirl

Tại sao trò chơi lửa và nước rất phổ biến?

Với thiết kế tối giản và dễ thương, tựa game tưởng chừng chỉ dành cho trẻ em này thực chất lại thu hút rất nhiều người lớn tuổi. Sở dĩ như vậy vì nó đòi hỏi người chơi phải thực sự động não và phối hợp với nhau, tuy câu đố không quá khó nhưng vừa đủ khiến người chơi phải suy nghĩ thay vì “chơi game không não”.

Tại sao trò chơi lửa và nước rất phổ biến?

Bên cạnh đó, tinh thần đồng đội được đẩy lên hàng đầu khi người chơi sẽ không thể vượt màn nếu cả hai không về đích.

Ngoài ra, nên hỗ trợ lẫn nhau vì có những đại lý chỉ được mở bởi 1 trong 2 nhân vật. Vì vậy khả năng kết hợp sẽ là ưu tiên hàng đầu của trò chơi.

Trên đây là những điều thú vị về game lửa và nước hay Fireboy & Watergirl này. Trải nghiệm mà trò chơi tuổi thơ này mang lại vô cùng thú vị và chắc chắn sẽ thỏa mãn niềm đam mê xếp hình của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Game

Nhớ để nguồn bài viết này: Game lửa và nước – Trò chơi giải đố huyền thoại của tuổi thơcủa website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button