Tin tức

Hoạt động livestream kiếm tiền bị siết chặt quản lý, cộng đồng mạng nói gì?

Mời bạn xem bài viết Hoạt động livestream kiếm tiền bị siết chặt quản lý, cộng đồng mạng nói gì? mới nhất 2023 này nhé

Hoạt động live-stream sắp tới sẽ bị kiểm soát chặt chẽ bởi Dự thảo sửa đổi Nghị định 27 và Nghị định 72 đang được lấy ý kiến. Để được phép phát trực tiếp và bật tính năng kiếm tiền trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube, TikTok, v.v., bạn phải đăng ký thông tin liên hệ với Bộ Thông tin và Truyền thông.

Nếu bạn muốn kiếm tiền trực tiếp, bạn phải đáp ứng một số điều kiện

Với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội như Facebook, TikTok, Youtube…, việc quản lý người dùng ngày càng được thắt chặt. Thực tế cho thấy, pháp luật còn nhiều bất cập cần tiếp tục hoàn thiện. Vì vậy, Bộ TT&TT đã đưa ra dự thảo Nghị định quản lý hoạt động liên quan đến mạng xã hội.

Quy định về kiếm tiền khi phát trực tiếpQuy định về kiếm tiền livestream liên quan đến mạng xã hộiQuy định liên quan đến kiếm tiền từ livestreamBình luận khi bị quy định về kiếm tiền trực tiếpPhản ứng sau khi biết livestream kiếm tiền bị quản lýCần quản lý hoạt động livestream kiếm tiền

Quản lý việc đưa tin sai sự thật, xúc phạm người khác

Tính đến đầu tháng 7 năm 2021, có 829 mạng xã hội được cấp phép. Tuy nhiên, chỉ có 3 mạng xã hội thống trị: Facebook, TikTok và Youtube. Hoạt động của các mạng xã hội này không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Các trang mạng xã hội này là môi trường thuận lợi để các đối tượng tung tin giả, gây xôn xao dư luận, gây mất ổn định an ninh chính trị. Ngoài mục đích phát trực tiếp kiếm tiền, nhiều cá nhân, tổ chức còn lợi dụng mạng xã hội để vi phạm pháp luật. Vì vậy, cần thiết phải có một số quy định cụ thể liên quan đến hoạt động này.

Như vậy, trong thời gian tới sẽ có những quy định cụ thể về hoạt động livestream kiếm tiền. Bạn cần biết điều này để không vi phạm những quy định đã đưa ra. Tinhhayvip sẽ cập nhật nhanh chóng nếu có tình tiết mới liên quan đến vụ việc này.

Chuyên mục: Tin tức hót

Nhớ để nguồn bài viết này: Hoạt động livestream kiếm tiền bị siết chặt quản lý, cộng đồng mạng nói gì?của website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button