Game

Hướng dẫn cách chơi Akshan – Bảng ngọc, cách lên đồ, combo

Mời bạn xem bài viết Hướng dẫn cách chơi Akshan – Bảng ngọc, cách lên đồ, combo mới nhất 2023 này nhé

Cách chơi Akshan khá đa dạng và độc đáo bởi bộ kỹ năng độc đáo và khác biệt. Để hiểu rõ hơn, Arthro Max xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi Akshan hiệu quả với cách lên đồ, ngọc, combo. tốt nhất.

Tổng quan về Akshan

Akshan là vị tướng thứ 156 của Liên Minh Huyền Thoại. Kể từ khi ra mắt, vị tướng này đã bị đánh giá là cực tệ khi sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ bá đạo.

Lợi thế

 • Khả năng cơ động đến từ kỹ năng E – Anh Hùng Điên Cuồng.
 • Khả năng gây sát thương lớn từ nội tại giúp trụ đường, vào combat mạnh mẽ.
 • Có khả năng sống sót cực cao khi cơ động, đồng thời sở hữu các kỹ năng tạo giáp, tăng tốc độ di chuyển và khả năng tàng hình.
 • Khả năng hồi sinh tức thì cho đồng đội trong giao tranh và tạo lợi thế cực lớn về cuối game.

Yếu đuối

 • Đòi hỏi kỹ năng người chơi cao vì bộ kỹ năng mới và khó làm quen.
 • Kỹ năng E khá bị động, phụ thuộc nhiều vào địa hình nên khi đi lane và giao tranh ở mid có phần lép vế.
 • Để trở nên mạnh mẽ, Akshan cần phải có đủ trang bị, vì vậy người chơi cần biết cách đi đường và farm.

Bộ kỹ năng của Akshan

Bị động – Không có mánh khóe

Cứ ba đòn tấn công hoặc kỹ năng từ Akshan sẽ gây thêm một lượng sát thương vật lý. Nếu kích hoạt lên tướng, Akshan cũng nhận được lá chắn.

Sau khi tấn công, Akshan sẽ bắn đòn thứ hai gây ít sát thương vật lý hơn. Nếu anh ta hủy bỏ cuộc tấn công, Akshan sẽ nhận được tốc độ di chuyển cộng thêm.

Kỹ Năng Q – Boomerang Uy Tín

Khi được kích hoạt, Akshan ném một chiếc boomerang gây sát thương vật lý và làm lộ diện kẻ địch trúng đòn, tăng phạm vi của kỹ năng nếu trúng kẻ địch. Kẻ thù có thể bị đánh hai lần trong lượt đầu tiên và lượt thứ hai.

Kỹ Năng W – Báo Thù Tàng Hình

Bị động: Khi kẻ thù giết đồng minh của Akshan, chúng sẽ bị gắn nhãn là “Dân làng”. Nếu Akshan tham gia hạ gục Vulgar, anh ta sẽ nhận được nhiều vàng hơn và tất cả đồng minh bị Ma cà rồng giết sẽ được hồi sinh tại căn cứ và dấu Vault sẽ bị xóa khỏi tất cả kẻ thù. những kẻ thù khác.

Kích hoạt: Akshan ngụy trang trong thời gian ngắn hoặc vô thời hạn nếu đứng gần tường. Trong thời gian này, Akshan có thể nhìn thấy những con đường mòn dẫn đến Vulgars và nhận được tốc độ di chuyển cũng như hồi năng lượng khi di chuyển về phía chúng.

Kỹ năng E – Anh dũng vung kiếm

Akshan bắn một cái móc, đâm vào địa hình đầu tiên mà nó chạm tới. Sau khi kết nối, anh ta có thể kích hoạt lại để quay quanh địa hình theo hướng đã chỉ định, bắn những viên đạn gây sát thương vật lý lên kẻ thù gần nhất. Trong khi vung kiếm, Akshan có thể được kích hoạt lại để nhảy xuống theo hướng của mục tiêu và bắn phát cuối cùng.

Thời gian hồi chiêu của Đu dây anh hùng được phục hồi mỗi khi Akshan tham gia tiêu diệt tướng địch.

Kỹ năng R – Bắn hụt

Akshan khóa tướng địch và tấn công, bắt đầu nạp đạn. Khi hết thời gian sạc hoặc sau khi kích hoạt lại, Akshan bắn ra các đường đạn tích lũy, mỗi đường đạn gây sát thương vật lý dựa trên lượng máu đã mất của lính, tướng hoặc công trình đầu tiên trúng phải.

Akshan có thể di chuyển tự do và sử dụng Heroic Swing trong khi sạc và bắn bằng Shot of a Lifetime.

Thứ tự nâng cao kỹ năng của Akshan

Thứ tự nâng cao kỹ năng

Nắm vững thứ tự tăng cấp kỹ năng là một trong những tiêu chí hàng đầu trong cách chơi Akshan. Kỹ năng Q – Boomerang Uy danh để có thể vừa đẩy lính tốt vừa tấn công kẻ địch nên đây là kỹ năng được ưu tiên tối đa đầu tiên.

Tiếp theo là tăng kỹ năng W để tăng tính linh hoạt trong đội hình, đối với một xạ thủ chủ lực thì kỹ năng E sẽ dùng để giữ vị trí an toàn nên chỉ nâng sau khi đã tăng tối đa các kỹ năng khác. . Chiêu cuối R nâng đúng cấp độ.

Bảng câu thần chú và rune Akshan

Bảng ngọc Akshan

Bảng ngọc Akshan

Combo ngọc chính Precision và ngọc phụ Overwhelming như hình trên cực kỳ phù hợp với Akshan khi anh chàng này có khả năng tàng hình, bay nhảy rất nhiều. Đây là một lợi thế rất lớn nên điểm “Tác Động Bất Ngờ” sẽ giúp anh chàng này có một lượng sát thương lớn.

Các viên ngọc Conquer, Victory và Greed Hunter sẽ giúp Akshan có thêm khả năng sống sót trong chiến đấu, cùng với Grace và Legendary Slash – Tốc độ đánh giúp đảm bảo lượng sát thương đầu ra.

ma thuật triệu hồi

Là một xạ thủ thì Tốc Biến và Hồi Máu sẽ là 2 phép bổ trợ không thể thiếu, một số trận đấu đặc biệt khi đối phương có quá nhiều khống chế cứng bạn có thể thay Hồi Máu bằng Thanh Tẩy.

Cách xây dựng Akshan

Cách chơi Akshan bao gồm các hướng dẫn chế tạo, mặc dù đây chỉ là một số gợi ý chung. Đừng ép mình vào bất kỳ một công thức nào!

thiết bị đầy đủ

 • Cung Phong Thần (Trang Bị Thần Thoại): Bị động và chủ động của Cung Phong Thần rất phù hợp với nội tại của Akshan nên đây là trang bị gần như không thể thiếu.
 • Giày thịnh nộ: Đối với một xạ thủ thuần túy như Akshan, tốc độ đánh là rất quan trọng. Vì vậy, chiếc giày tăng tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển này sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.
 • Súng cướp biển: Sát thương tăng thêm của vật phẩm này rất cần thiết cho Akshan ở đầu trò chơi. Bên cạnh đó, nội tại kết thúc khi gây sát thương lên tướng địch dưới 5% máu là cực mạnh và sẽ là thứ mà một xạ thủ cần có.
 • Vô Cực Kiếm: Sát thương chí mạng từ món đồ này sẽ giúp Akshan đạt sức mạnh tối đa khi vào giao tranh.
 • Dominik’s Crossbow: Dominik’s Crossbow với combo bị động gây thêm sát thương sẽ giúp Akshan tàn sát bất cứ kẻ địch nào dám đứng trước mặt hắn, kể cả là tanker.
 • Giáp Thiên Thần: Trang bị giúp Akshan sống lâu hơn trong combat và khiến Akshan gần như bất tử khi khá cơ động.

thiết bị tình huống

 • City Cannon: Tăng phạm vi tấn công giúp Akshan thoải mái hơn trong việc chọn vị trí và kết liễu kẻ thù.
 • Lời Nhắc Tử Thần: Trang bị cần thiết nếu kẻ địch chủ yếu là xe tăng hạng nặng.
 • Huyết Kiếm: Trang bị có thể sử dụng thay cho Giáp Thiên Thần giúp Akshan có thêm lượng giáp ảo, tự tin hơn trong giao tranh.

Hướng dẫn cách chơi Akshan mạnh nhất

Cách chơi Akshan đầu game

Ở giai đoạn đầu game, cách chơi Akshan không quá phức tạp bởi bạn sẽ khá thoải mái khi có thể sử dụng Q để dọn lính và cấu rỉa kẻ địch một cách dễ dàng. Tuy nhiên nếu cần giao tranh thì anh chàng này vẫn không ngán team bạn bởi khả năng dồn sát thương mạnh và cò quay tốt bằng cách tạo lá chắn cho bản thân.

Hướng dẫn cách chơi Akshan mạnh nhất

Skill E có khả năng sử dụng xa giúp anh chàng này cơ động hơn nên dễ dàng rút lui khi bị gank cũng như đỡ đòn khi được đồng đội hỗ trợ. Vì vậy, nếu bạn đánh một ván bài ổn định, bạn có thể tự tin giao dịch các nước đi và đạt được lợi thế của mình. Nếu không có lợi thế, chúng ta hoàn toàn có thể “ôm trụ” và tích tài nguyên để chiến đấu ở giai đoạn giữa và cuối game.

Cách chơi Akshan giữa và cuối game

Giai đoạn giữa game khi Akshan có 3 item trở lên sẽ là cơn ác mộng với team địch. Cách chơi Akshan lúc này là đi cùng đồng đội, giữ vị trí tốt và bắn tốt trong giao tranh. Với sát thương mạnh và sự cơ động, hầu hết kẻ thù sẽ cố gắng bắt bạn, vì vậy bạn cần đảm bảo tầm nhìn tốt để đẩy lẻ.

Cách chơi Akshan giữa và cuối game

Cách chơi Akshan khi vào giao tranh cũng khá quan trọng, tốt nhất bạn nên đứng sau tanker để có góc bắn. Giữ lại kỹ năng E để di chuyển đến vị trí an toàn tránh sát thương và tấn công kẻ địch gần nhất. Ngoài ra, chiêu cuối R chỉ nên dùng để kết liễu kẻ địch vì nó có thời gian chuẩn bị khá lâu.

Cách chơi Akshan không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản. Với sự xuất hiện của bộ kỹ năng mới, anh chàng này thực sự cần rất nhiều thời gian để làm quen. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn khi sử dụng Akshan.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Game

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách chơi Akshan – Bảng ngọc, cách lên đồ, combocủa website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button