Game

Legend of Runeterra: Một tựa game đấu thẻ bài của Riot mà bạn không thể bỏ qua

Mời bạn xem bài viết Legend of Runeterra: Một tựa game đấu thẻ bài của Riot mà bạn không thể bỏ qua mới nhất 2023 này nhé

Legends of Runeterra là một trò chơi mới được Riot phát hành. Dù tuổi đời còn non trẻ nhưng trò chơi đã có một chỗ đứng nhất định đối với những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại. Vậy trò chơi này có gì đặc biệt? Hãy cùng Arthro Max tìm hiểu nhé!

Huyền thoại Runeterra là gì?

Huyền Thoại Runeterra hay Legends of Runeterra là tựa game chiến thuật thẻ bài của Riot được phát hành vào năm 2020. Trò chơi này đòi hỏi bạn phải vận dụng cả tư duy, tính toán và đôi khi là kỹ năng. một chút may mắn để có thể giành chiến thắng.

Trong Legends of Runeterra, bạn sẽ được phép xây dựng các bộ bài với các nhân vật đa dạng. Những nhân vật này có thể bao gồm từ những vị tướng trong Liên minh huyền thoại cho đến những nhân vật chỉ xuất hiện trong cốt truyện của vũ trụ Riot.

Bên cạnh đó, mỗi nhân vật sẽ có những kỹ năng khác nhau, phù hợp với từng bàn chơi riêng. Vì vậy, việc chú ý và tận dụng sức mạnh của các quân bài tương ứng với từng khu vực trong game cũng là một điều cực kỳ cần thiết để bạn tỏa sáng trong trò chơi này.

Tóm lại, Legends of Runeterra là một trò chơi thẻ bài chiến lược trực tuyến. Đây là nơi bạn thực hiện sự kết hợp thông minh nhất của các quân bài để chiếm ưu thế trong trận đấu. Và đây cũng là một trong những siêu phẩm của Riot game.

Các tính năng đặc biệt của Huyền thoại Runeterra

Legends of Runeterra không phụ thuộc quá nhiều vào độ mạnh của các lá bài mà phụ thuộc nhiều hơn vào cách bạn chơi và kết hợp chúng. Điều này hoàn toàn khác với các trò chơi bài khác, nơi bạn cố gắng đánh các quân bài hiếm và mạnh để kiểm soát trò chơi. Quăng và chờ vận may mỉm cười sẽ không xảy ra ở Runeterra vì cơ chế chơi trò chơi cốt lõi xoay quanh cách bạn chơi bài.

Legends of Runeterra không phụ thuộc quá nhiều vào độ mạnh của các lá bài mà phụ thuộc nhiều hơn vào cách bạn chơi và kết hợp chúng.

Một điểm khác biệt nữa của Legends of Runeterra là bạn sẽ không phải bỏ tiền để có thể mua thẻ. Tất nhiên, vẫn có chế độ để bạn nạp tiền và mua các loại thẻ mà mình muốn, nhưng đó hoàn toàn là tùy chọn. Bạn có thể thu thập và mua thẻ từ các sự kiện hoặc cày cuốc mua bằng tiền tệ trong game.

Một điểm thú vị khác khiến Legends of Runeterra vượt trội so với các game thẻ bài khác đó là cơ chế game luôn được đổi mới và cập nhật rất đầy đủ. Điều này sẽ giúp trải nghiệm trò chơi luôn thay đổi và không nhàm chán.

Một điểm thú vị khác khiến Legends of Runeterra vượt trội so với các game thẻ bài khác đó là cơ chế game luôn được đổi mới và cập nhật rất đầy đủ.

Bên cạnh đó, nó còn góp phần giúp người chơi chơi theo phong cách của riêng mình. Vì tài nguyên để sử dụng rất nhiều nên cách chơi bài dường như là không giới hạn.

Cách chơi Huyền Thoại Runeterra

Thế giới trong Runeterra có thể được chia thành 6 khu vực khác nhau, bao gồm Quần Đảo Bóng Đêm, Ionia, Piltow & Zaun, Demacia, Noxus và Freljord. Mỗi khu vực sẽ có những đặc điểm và tính chất riêng để người chơi tùy chỉnh và sử dụng.

Khởi đầu là nhà chính Nexus có 20 điểm HP. Bạn và đối thủ sẽ chơi theo lượt, nhà chính của ai về 0HP trước thì người đó thua cuộc.

Cách chơi Huyền Thoại Runeterra

Trong trận đấu, hai người chơi sẽ thay phiên nhau tấn công và bảo vệ ngôi nhà của mình. Bạn hoàn toàn có thể phản công bằng các Spell card của mình miễn là bạn có đủ mana để kích hoạt nó.

Sau mỗi trận đấu, bạn sẽ tích lũy được một lượng mana gọi là “Spell Mana” và tích được tối đa 3 điểm.

Những điều cần lưu ý khi chơi Legends of Runeterra

Đưa tay của bạn

Với Your Hands, bàn sẽ hiển thị các quân bài bạn đã rút trong trò chơi cũng như các quân bài bạn đã có trước đó. Các thông số như hiệu ứng, lượng mana cần thiết để kích hoạt sẽ được hiển thị rõ ràng trên thẻ.

Những điều cần lưu ý khi chơi Legends of Runeterra

Đối thủ của bạn sẽ không nhìn thấy thẻ bạn có cho đến khi bạn sử dụng nó. Vì vậy, bạn không phải lo lắng, bạn chỉ có thể chơi theo cách bạn muốn. Nhưng bạn chỉ có thể giữ tối đa mười thẻ, vì vậy đừng ngần ngại chơi.

Hơn nữa, khi bạn vượt quá giới hạn thẻ trong Tay của mình tức là nhiều hơn 11 thẻ, thẻ sẽ bị đốt cháy và bạn sẽ không thể thu hồi hoặc sử dụng nó trong phần còn lại của trò chơi. Đối thủ của bạn cũng vậy.

Băng ghế

Trên trường này, đối thủ của bạn có thể nhìn thấy thẻ của bạn. Thông thường những lá bài nằm ở đây sẽ là những lá bài Champion hoặc Unit (thẻ phòng thủ).

Bạn có thể sử dụng các thẻ này để tấn công hoặc phòng thủ ngay lập tức. Bạn sẽ không thể phòng thủ nếu đối thủ của bạn có thẻ mà bạn không thể chặn.

Băng ghế này được giới hạn chỉ 6 thẻ, vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận và tính toán các thẻ bạn có thể sắp xếp ở đây. Đến thẻ thứ 7, thẻ của bạn sẽ bị cháy và không thể khôi phục.

chiến trường

Đúng như tên gọi, Chiến trường là nơi diễn ra những trận chiến khốc liệt. Nếu bạn đang ở lượt của Người tấn công, bạn có quyền sử dụng tất cả các quân bài trên Ghế dự bị của mình. Ngược lại, nếu bạn đang ở phe Phòng thủ, bạn chỉ có thể sử dụng nó sau khi phe Tấn công đã xử lý xong.

chiến trường

Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt, bạn phải đợi đối thủ sử dụng Phép thuật (Spell) rồi mới có thể đánh bài của mình. Tương tự như The Bench, khu vực này sẽ chỉ có 6 thẻ, từ thẻ thứ 7 trở đi sẽ cháy hết.

Bộ bài của bạn

Đây sẽ là bộ bài của bạn, với tối đa 40 lá bài. Các thẻ trong Bộ bài này đều được chọn trước khi bắt đầu trận đấu. Các lá bài trong Your Hand của bạn sẽ chứa các lá bài được rút ra từ Bộ bài này.

Các lá bài trong Bộ bài này đều nhất quán và phụ thuộc vào vùng đất bạn đã chọn. Ví dụ, nếu bạn chọn chơi tướng từ vùng Shurima, Bộ bài của bạn sẽ thuộc về vùng này.

hẹn giờ

Đây sẽ là lúc bạn lựa chọn và sắp xếp các quân bài của mình trước khi chia bài. Nếu bạn quá giờ và không làm gì, hệ thống sẽ tự động chuyển sang lượt tiếp theo cho đối thủ của bạn.

Đây sẽ là lúc bạn lựa chọn và sắp xếp các quân bài của mình trước khi chia bài.

Thông thường, thời gian dành cho bên Tấn công sẽ cần nhiều thời gian hơn bên Phòng thủ, vì vậy hãy tính toán và sử dụng thời gian một cách hợp lý và khôn ngoan.

Nút xoay

Bạn có thể sử dụng nút này để đóng lượt và thời gian sẽ được chuyển cho đối thủ.

máy đếm mana

Mana Counter sẽ hiển thị cho bạn lượng mana hiện có. Quy luật cộng điểm của Legends of Runeterra có thể tóm gọn là lượt 1 sẽ +1 năng lượng, lượt 2 sẽ +2 năng lượng và tăng dần cho đến lượt thứ 10. Nhưng nếu bạn vẫn hòa với đối thủ của mình, bạn sẽ chỉ nhận được 10 mana. từ lượt thứ 11 trở đi.

Có nhiều phương pháp bổ sung, nhưng những phương pháp chính có thể được tóm tắt như trên. Lượng mana dự trữ để có thể sử dụng phép thuật.

Trên đây là những kiến ​​thức cơ bản về Legends of Runeterra. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có một sự hiểu biết nhất định và tận hưởng trò chơi tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Game

Nhớ để nguồn bài viết này: Legend of Runeterra: Một tựa game đấu thẻ bài của Riot mà bạn không thể bỏ quacủa website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button