Tin tức

OpenAI kêu gọi thành lập cơ quan giám sát các hệ thống AI mạnh mẽ

Mời bạn xem bài viết OpenAI kêu gọi thành lập cơ quan giám sát các hệ thống AI mạnh mẽ mới nhất 2023 này nhé

Lãnh đạo OpenAI cho rằng cần có cơ quan giám sát các hệ thống AI “siêu thông minh” để bảo vệ nhân loại và ngăn ngừa rủi ro.

OpenAI thừa nhận họ không biết thiết kế hạn chế với hệ thống AI

The Guardian báo cáo rằng các nhà lãnh đạo OpenAI đang kêu gọi thành lập một cơ quan tương đương với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế, cũng như quy định về trí tuệ nhân tạo “siêu thông minh” để bảo vệ nhân loại khỏi nguy cơ bị phá hoại.

Cụ thể, theo một ghi chú ngắn đăng trên trang web của OpemAI, CEO của công ty, Sam Altman, và những người đồng sáng lập như Greg Brockman và Ilya Sutskever đã kêu gọi thành lập một cơ quan quản lý quốc tế có quyền hạn “kkiểm tra hệ thống, yêu cầu kiểm tra, kiểm tra việc tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật và đặt các hạn chế triển khai và bảo mật“.

OpenAI thừa nhận họ không biết thiết kế hạn chế với hệ thống AI

Bộ ba OpenAI kêu gọi sự “phối hợp” giữa các công ty trong ngành công nghệ AI để đảm bảo phát triển các mô hình AI tích hợp hoàn hảo với xã hội, đồng thời ưu tiên sự an toàn.

Trước đây, các nhà nghiên cứu từ Trung tâm An toàn AI (CAIS) có trụ sở tại Hoa Kỳ đã mô tả 8 loại rủi ro “thảm họa” và “hiện sinh” mà sự phát triển AI có thể gây ra. Những rủi ro tiềm ẩn ngày càng trở nên cụ thể hơn với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ AI.

OpenAI thừa nhận họ không biết thiết kế hạn chế với hệ thống AI

Các nhà lãnh đạo của OpenAI đã chia sẻ rằng, “mọi người trên khắp thế giới nên quyết định một cách dân chủ về các giới hạn và giá trị mặc định cho các hệ thống AI“và cũng thừa nhận”chúng tôi chưa biết cách thiết kế một cơ chế như vậy“.

Mặc dù vậy, OpenAI cho rằng việc tiếp tục phát triển các hệ thống mạnh mẽ là đáng để mạo hiểm.

Truy cập Arthro Max mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Chuyên mục: Tin tức hót

Nhớ để nguồn bài viết này: OpenAI kêu gọi thành lập cơ quan giám sát các hệ thống AI mạnh mẽcủa website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button