Game

Tất tần tật về cách chơi Among Us dành cho người chưa biết gì

Mời bạn xem bài viết Tất tần tật về cách chơi Among Us dành cho người chưa biết gì mới nhất 2023 này nhé

Đối với nhiều người mới, cách chơi Among Us vẫn còn là một điều gì đó khá phức tạp và mơ hồ. Vì có quá nhiều việc phải làm trong một trò chơi nên người chơi hầu hết Không thể thông thạo mọi thứ chỉ sau một vài trải nghiệm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Between Us trong bài viết này!

Tải game Among Us về máy tính tại:

tải game trên appstoretải game cho win pc

Giữa chúng ta là gì?

Giữa chúng ta là gì?

Giữa chúng ta là một tựa game hack não được phát triển từ năm 2018, tuy nhiên trò chơi chỉ bắt đầu phổ biến trên thị trường game online Việt Nam từ năm 2019.

Đó là khi những người phát trực tuyến bắt đầu đăng video chơi trò chơi lên các nền tảng truyền thông xã hội như Youtube và Tiktok. Kể từ đó, Among Us dần trở nên phổ biến với cộng đồng. Cho đến nay, trò chơi nhiều người chơi này vẫn đang rất hot trong giới trẻ bởi tính đơn giản và thú vị của nó.

Trong số chúng tôi có những người phát trực tuyến bắt đầu đăng video về trò chơi trên các nền tảng truyền thông xã hội như Youtube và Tiktok.

Cách chơi giữa chúng ta cho người mới bắt đầu

Số lượng người chơi

Trong game, người chơi sẽ vào một căn phòng chứa 4-10 người. Bộ share sẽ chia làm 2 phe đó là:

 • Đồng đội trên phi thuyền (Crewmate).
 • Kẻ mạo danh.

Tùy theo số lượng người chơi mà chủ phòng sẽ bố trí số lượng Imposter tương ứng. Con số tối ưu thông thường là 10 người, bao gồm 8 Crewmate và 2 Imposter.

Trò chơi nền giữa chúng ta

Trò chơi lấy bối cảnh con tàu của phi hành đoàn bị mắc kẹt trong không gian và các thành viên Phi hành đoàn phải làm mọi cách để khởi động lại con tàu thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Trong khi đó, những kẻ mạo danh sẽ thâm nhập vào phi hành đoàn và cố gắng tiêu diệt tất cả những người sống sót.

Cách chơi giữa chúng ta cho người mới bắt đầu

Cách chơi giữa chúng ta

Bản chất của lối chơi Giữa chúng ta là tin hay không tin. Bạn đặt niềm tin đúng người bạn chiến thắng, bạn đặt niềm tin sai người bạn phải trả giá bằng mạng sống của mình. Các thành viên phi hành đoàn không biết ai là kẻ mạo danh, trong khi kẻ mạo danh cũng có thể lôi kéo nhau vào cuộc chiến nếu họ cảm thấy đồng loại của mình không có giá trị để lợi dụng.

Người chơi có thể phối hợp với nhau, cũng có thể chặt chém nhau bởi sự nghi kỵ của mình. Không có kẻ thù vĩnh viễn, không có bạn bè vĩnh viễn, chỉ có sự sống còn và chiến thắng mới là mục tiêu cuối cùng. Chơi Giữa chúng ta, bạn sẽ thấy cuộc sống đầy rẫy những mánh khóe.

Để bắt được các Crewmate có rất nhiều nhiệm vụ khác nhau và buộc họ phải đến các phòng khác nhau trên tàu để thực hiện nhiệm vụ. Tất cả các nhiệm vụ này đều nhằm mục đích làm cho con tàu hoạt động trở lại. Những kẻ mạo danh sẽ tận dụng cơ hội này để tiêu diệt Đồng đội đi một mình.

Ngoài khả năng giết người trực tiếp, Imposter còn có khả năng chui vào đường ống để di chuyển giữa các phòng, hack vào hệ thống gây mất điện, phá hủy hệ thống oxy để hỗ trợ mục đích tiêu diệt toàn bộ Crewmate. .

Mất điện không khiến Đồng đội thua cuộc mà chỉ thu hẹp tầm nhìn của họ để giúp Kẻ mạo danh săn mồi tốt hơn. Tuy nhiên, khi thiếu dưỡng khí, nếu đồng đội không khắc phục kịp thời, cả đội sẽ thua trận.

Một điểm nữa là những người trong băng hầu như chỉ có thể cố gắng giành lấy nhiệm vụ, vì Crewmate không sinh ra để chống cự. Nếu bạn đi cùng Kẻ mạo danh, cơ hội lên máy bay của bạn sẽ là 99,99%.

Cách chơi giữa chúng ta

Mỗi khi phát hiện ra xác chết, phía người chơi sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn hay còn gọi là cuộc họp khẩn cấp. Cuộc họp này là để tìm ra kẻ mạo danh và kiểm tra xem kẻ tình nghi là ai. Phần này đòi hỏi tư duy phản biện của mỗi người chơi để giúp bạn sống sót thay vì trở thành kẻ tình nghi và bị ném vào không gian bởi những người còn lại.

Các cuộc họp khẩn cấp sẽ lặp lại liên tục trong mỗi trò chơi khi ai đó phát hiện ra xác chết. Và Đồng đội phải tìm đúng Kẻ mạo danh để bỏ phiếu kick, đó là cách duy nhất để Đồng đội giành chiến thắng trước khi bị tiêu diệt hoàn toàn.

Cách chơi Giữa chúng ta là người chơi có thể đưa ra những lý lẽ, luận cứ của mình để thuyết phục người khác rằng đó là giả. Sau khi tranh luận và bỏ phiếu, một người nào đó sẽ bị loại, đó có thể là Kẻ mạo danh nhưng cũng có thể là Thuyền viên bị kết án sai.

Nhìn chung, cách chơi Among Us khá đơn giản và dễ hiểu, để chơi tốt và giành chiến thắng thì người chơi phải có tư duy tốt và sự tinh ranh. Hơn nữa, khả năng tranh luận và tài hùng biện phải đủ “cứng” để đưa ra những lời bào chữa có lợi cho phe mình.

Một số mẹo khi chơi Between Us

Nếu bạn là một kẻ mạo danh

 • Kẻ mạo danh cần duy trì nhiệm vụ giống như những người chơi khác để tránh bị phát hiện.
 • Bạn cũng có thể hẹn giờ hệ thống điện và oxy để phá vỡ tình hình.
 • Nếu bạn giết ai đó và có người phát hiện ra, hãy bình tĩnh! Vì khi bạn bị buộc tội, bạn vẫn có cơ hội để biện minh vì bằng chứng của phía bên kia chỉ là lời nói.
 • Khi giết người phải ra tay nhanh chóng, dứt khoát, đồng thời phải thực hiện ở nơi vắng vẻ.
 • Có thể đi với nhau để tạo chứng cứ ngoại phạm.

Một số mẹo khi chơi Between Us

Nếu bạn là thành viên phi hành đoàn

 • Khi phát hiện xác chết, hãy bấm Report để tập hợp họp bầu xem ai là kẻ mạo danh.
 • Đi cùng hai người trở lên để thực hiện các nhiệm vụ an toàn hơn.
 • Ghi nhớ hành động của những người xung quanh khi đi trên đường. Nếu bạn có thể nhớ hướng di chuyển, đó sẽ là một lợi thế rất lớn khi cố gắng tìm Kẻ mạo danh.
 • Theo dõi thanh tác vụ để xem có ai đó đang giả vờ thực hiện một tác vụ hay không.
 • Tập trung hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng để giành chiến thắng.
 • Luôn cử người kiểm tra máy ảnh.

Khi đã quen, bạn sẽ thấy cách chơi Among Us rất đơn giản và dễ chơi. Tuy nhiên, để chiến thắng và trở thành một người chơi giỏi, bạn cần có kinh nghiệm và tư duy tốt. Arthro Max chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Game

Nhớ để nguồn bài viết này: Tất tần tật về cách chơi Among Us dành cho người chưa biết gìcủa website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button