Tin tức

TikTok sẽ bị cấm nếu thiếu hợp tác với cơ quan quản lý ở Việt Nam

Mời bạn xem bài viết TikTok sẽ bị cấm nếu thiếu hợp tác với cơ quan quản lý ở Việt Nam mới nhất 2023 này nhé

Tổng cục trưởng Bộ TT&TT Lê Quang Tự Do cho biết, các nền tảng xuyên biên giới như TikTok sẽ bị cấm nếu không hợp tác với cơ quan quản lý.

Không chỉ TikTok, Facebook và Youtube có thể bị cấm nếu không hợp tác

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) Lê Quang Tự Do cho biết, các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, TikTok, Youtube sẽ bị cấm nếu không hợp tác với cơ quan chức năng. Management tại Hội thảo Mạng lưới quản lý đa kênh (MCN), các công ty truyền thông và nhà sáng tạo nội dung trực tuyến (KOLs) diễn ra ngày 27/5.

Tương lai của những nền tảng này, cũng như số phận của những người sáng tạo nội dung, là những chủ đề được thảo luận nhiều nhất tại hội nghị.

Ông Đỗ cho biết điều này phụ thuộc vào mức độ hợp tác giữa 3 bên bao gồm nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới, KOLs và MCN/công ty truyền thông. Theo đó, cơ quan quản lý sẽ thực hiện các biện pháp hạn chế đối với nền tảng chứa nội dung xấu và thiếu hợp tác.

Không chỉ TikTok, Facebook và Youtube có thể bị cấm nếu không hợp tác

Giám đốc lưu ý rằng: “Thông điệp của chúng tôi là không gian mạng, giống như cuộc sống thực, phải chịu trách nhiệm. Nếu các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới không hợp tác với cơ quan quản lý Nhà nước sẽ bị chặn hoạt động tại Việt Nam. Nếu TikTok không hợp tác với Chính phủ, với cơ quan quản lý trực tiếp là Bộ Thông tin và Truyền thông, nền tảng này chắc chắn sẽ bị cấm”.

Sắp tới, cơ quan quản lý sẽ chuyển hình thức xử phạt hành chính từ gộp sang chia nhỏ. Ví dụ tái phạm 10 lần sẽ bị phạt 10 lần thay vì 1 lần.

Không chỉ TikTok, Facebook và Youtube có thể bị cấm nếu không hợp tác

Đồng thời, Bộ TT&TT sẽ có những chế tài khác và sẵn sàng ngăn cản nghệ sĩ có cơ hội tiếp cận với công chúng trong những trường hợp vi phạm nghiêm trọng như khi nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật.

Truy cập Arthro Max mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Chuyên mục: Tin tức hót

Nhớ để nguồn bài viết này: TikTok sẽ bị cấm nếu thiếu hợp tác với cơ quan quản lý ở Việt Namcủa website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button