Game

Top 5 AD Liên Minh Huyền Thoại thời nào cũng khỏe

Mời bạn xem bài viết Top 5 AD Liên Minh Huyền Thoại thời nào cũng khỏe mới nhất 2023 này nhé

AD Liên Minh Huyền Thoại là vị trí quan trọng nhất và cũng bị ảnh hưởng nhiều nhất trong các bản cập nhật. Mọi chiến thuật của các đội Liên Minh Huyền Thoại đều thể hiện vai trò then chốt của AD, nhưng đâu là quân bài xạ thủ mạnh nhất để carry? Sau đây là danh sách top 5 xạ thủ mạnh do Tinhayvip.com tổng hợp.

Lucian – xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại không bao giờ lỗi mốt

Là một trong những xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất trong top những xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu, Lucian gần như không bao giờ lỗi mốt khi xạ thủ 2 tay 2 này quá đa năng.

Sở hữu bộ chiêu thức vừa có thể đẩy đường tốt, cấu rỉa mạnh lại có khả năng dồn sát thương nhanh, cùng với kỹ năng E – “Truy đuổi” giúp Lucian có khả năng truy đuổi và rút lui dễ dàng. Chính vì vậy mà anh chàng da đen 2 súng này ngoài vị trí đường dưới quen thuộc còn đảm nhận cả vị trí đường trên và đường giữa.

Con đường của Lucian

Lucian đi đường cực tốt khi có khả năng đẩy đường nhanh, cấu máu tốt. Với việc bị động bắn liên tiếp 2 phát sau khi sử dụng kỹ năng, xạ thủ này hầu như luôn chiếm lợi thế trong mỗi trận 1 vs 1. Bên cạnh đó, kỹ năng E – “Truy đuổi” có khả năng lao đi khá tốt. Khoảng cách và thời gian hồi chiêu được giảm đi 1 giây sau mỗi đòn đánh bị động nên Lucian rất khó gank ở đường.

Nhìn chung, khi đi đường Lucian thường sẽ đi từ hòa đến thắng và rất khó bị tụt đường nếu các vị trí khác của đội địch không can thiệp.

Vai trò của Lucian trong giao tranh

Trong combat, AD này thực sự là mối đe dọa lớn đối với xạ thủ và pháp sư của team địch. Khả năng dồn sát thương nhanh giúp Lucian dễ dàng tiễn kẻ địch (trừ xe tăng) đi đường trong 1 nốt nhạc. Độ cơ động cũng giúp anh chàng này dễ dàng giữ vị trí tốt trong combat để liên tục gây lượng sát thương lớn.

Tristana – tướng AD mạnh nhất LMHT

Tristana là một trong những carry siêu nặng. Nếu xét trong danh sách AD của Liên Minh Huyền Thoại, Tristana luôn là kẻ gây khó chịu nhất cho team địch khi sở hữu sải tay cực dài ở cấp độ 18 và khả năng dồn sát thương mà cả các tướng đỡ đòn cũng phải nể sợ.

Nhờ bộ chiêu thức gần như hoàn hảo của một xạ thủ, tất cả những gì bạn cần làm là giữ vị trí tốt, sử dụng kỹ năng đúng lúc và bắn hạ tất cả những kẻ trước mặt.

  • Nội tại: Nhắm – Tăng phạm vi tấn công khi lên cấp, giúp Tristana ở cấp độ 18 có tầm đánh xa nhất Liên Minh Huyền Thoại.
  • Skill Q: Rapid Fire – Tăng tốc độ đánh giúp cô nàng đánh và chạy tốt hơn và gây sát thương nhanh hơn.
  • Skill W: Rocket Leap – Cho Tristana khả năng tiếp cận và thoát khỏi những địa điểm nguy hiểm.
  • Kĩ năng E: Phủ Bột – Gây một lượng lớn sát thương lan và hồi lại W giúp Tristana cơ động hơn trong giao tranh.
  • Skill R: Cannon Repulsion – Đẩy kẻ địch ra xa đồng thời gây sát thương lớn và có thể phản đòn những tướng lao vào đội hình địch.

Vì bộ kỹ năng của mình, Yordle này có khả năng phòng thủ cực kỳ toàn diện.

Tristana - Yordle Xạ Thủ

Khả năng đi đường của Tristana

Xét về giai đoạn đi đường, Tristana có lợi thế rất lớn. Khả năng đẩy đường tốt nhờ Bọc Thuốc Súng gây sát thương lớn và dễ dàng dọn một đợt lính. Ngoài ra khi trao đổi chiêu thức, với việc có thể kích hoạt 2 lần W, 1 lần E và tốc độ bắn cao từ Q, khó xạ thủ Liên Minh nào có thể sống sót trước lượng sát thương mà bộ combo của Tristana gây ra. đi ra ngoài.

Sức mạnh của Tristana trong giao tranh

Trong chiến đấu, Tristana thực sự là một cỗ máy hủy diệt khi cô dễ dàng hạ gục bất kỳ kẻ địch nào đứng trước mặt mình. Bên cạnh đó, với khả năng dồn sát thương tốt, sẽ rất tệ cho đội của bạn nếu Tristana nhắm vào xạ thủ hoặc pháp sư của đội địch.

Sở hữu kỹ năng W và R cơ động để đẩy kẻ địch ra xa, cùng với khả năng bảo kê hỗ trợ, cô nàng này gần như bất tử trong giao tranh nếu rơi vào tay một người chơi lão luyện.

Jinx – xạ thủ được yêu thích hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại

Từng được biết đến là tướng AD mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại, Jinx khá phổ biến trong meta gần đây và khi hắn có rất ít lựa chọn. Tuy nhiên, với những ai yêu thích “nổi loạn pháo” thì đây luôn là con bài carry cực mạnh.

Không sở hữu bộ kỹ năng công thủ toàn diện như Tristana, không mạnh mẽ và cơ động như Lucian nhưng Jinx lại có khả năng gây sát thương cực mạnh trong giao tranh.

Jinx - Pháo Nổi Loạn

Nhờ kỹ năng Q – “Trao đổi” có thể biến thành súng phóng lựu tăng phạm vi tấn công và gây sát thương trên diện rộng, khi Jinx có đủ trang bị, team địch cũng phải đối mặt với những họng súng cực kỳ hủy diệt. . mạnh.

Khả năng đi đường của Jinx

Giai đoạn đi đường của Jinx không quá nổi bật khi giai đoạn đầu trận khá yếu và dễ bị kiểm soát. Ngoài khả năng đẩy đường nhanh, cô nàng không có lợi thế lớn trong giai đoạn đi đường, ngoài ra nếu không đi cùng những hỗ trợ có khả năng bảo kê tốt như Tahm Kench, Thresh thì giai đoạn đầu game Jinx rất dễ bị bắt bài. số lẻ . Tuy nhiên, nếu bạn có lợi thế đầu game, với một cánh tay dài từ súng phóng lựu, bộ đôi xạ thủ-hỗ trợ của đội bạn sẽ phải chịu áp lực vô cùng lớn.

Khả năng chiến đấu của Jinx như thế nào?

Dù khả năng đi đường không được đánh giá cao nhưng khi có từ 3 trang bị lớn trở lên, Jinx thực sự rất mạnh trong giao tranh. Không ngoa khi nói rằng khó có xạ thủ nào của Liên Minh sánh kịp về khả năng sát thương của “pháo binh nổi loạn” trong các pha giao tranh.

Bên cạnh đó, với nội tại Hưng Phấn, khi Jinx tham gia hạ gục kẻ địch, tốc độ bắn và tốc độ di chuyển của Jinx được tăng lên khiến cô ta trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Vayne – AD trong Liên Minh Huyền Thoại có khả năng tiêu diệt tướng chống chịu

Đây là vị tướng luôn nằm trong top AD nổi bật nhất Liên Minh Huyền Thoại bởi nó yêu cầu kỹ năng cực cao. Chính vì vậy Vayne được nhiều người lựa chọn để phô diễn kỹ năng của mình.

Nổi tiếng với khả năng cơ động cao, tàng hình liên tục và những “mũi tên bạc” có thể bắn hạ bất cứ kẻ nào ngáng đường hắn, kể cả xe tăng, Shadowhunter là mẫu AD của Liên minh mà ai cũng có thể sử dụng. sử dụng. cũng phải ngại ra mặt.

Vayne - Sát Thủ Xe Tăng

đường đi của Vayne

Nếu bạn không mang Vayne lên đường trên để chống lại những đấu sĩ tay ngắn, việc đi đường của cô ta sẽ vô cùng khó khăn, ngược lại, bạn sẽ gần như luôn bị đè bẹp trong mọi kèo đấu.

Tầm đánh của Vayne ngắn nhất trong số các xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại nên việc các xạ thủ khác cấu rỉa khi ăn lính là điều hoàn toàn bình thường. Thế nên ở giai đoạn đầu game, người chơi Vayne sẽ thường xuyên phải “ôm trụ” và cố gắng chiêu mộ lính để có đủ trang bị cho những pha giao tranh 5vs5 về cuối game.

Vayne lột xác trong giao tranh

Dù khả năng đi đường không mạnh nhưng trong giao tranh Vayne sẽ khiến bất cứ ai đứng trong tầm tấn công của cô phải hối hận. Được mệnh danh là “sát thủ tank”, với kỹ năng “mũi tên bạc” gây thêm sát thương chuẩn theo % máu tối đa của mục tiêu, kẻ địch dù có “trâu” đến đâu cũng không thể lấy được. vấn đề với Vayne.

Cùng với khả năng tàng hình khi sử dụng kỹ năng Q – “Nhào lộn”, có Vayne trong đội gần như bạn sẽ không sợ hãi trong bất kỳ giao tranh nào.

Ezreal – xạ thủ quốc dân

Là AD Quốc Gia Liên Minh Huyền Thoại, hầu như ai chơi vị trí xạ thủ đều phải biết chơi. Ezreal đã nhiều lần được RIOT chỉnh sửa để cân bằng sức mạnh cũng như tạo cơ hội cho các xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại khác thi đấu. Nhưng có vẻ như điều đó là không thể khi anh chàng này có khả năng thích nghi quá tốt với mọi dạng đội hình, mọi bản cập nhật trang bị.Ezreal - xạ thủ quốc dân

Con đường của Ezreal

Khả năng đi đường của Ezreal được gói gọn trong một từ, “farm”. Đầu trận với việc phải tích điểm cho trang bị Nước Mắt Nữ Thần, Ezreal không có đủ sức tấn công để trao đổi sát thương như các xạ thủ khác.

Thế nên farm và cố gắng đẩy lính rồi rút lui là điều bắt buộc khi chơi Ezreal. Bên cạnh đó, nếu trang bị Thủy Kiếm, người chơi còn có thể kết hợp đẩy lính và cấu rỉa máu kẻ địch.

Ezreal bước vào cuộc chiến

Trong giao tranh, việc phải luân phiên đánh thường và Q khiến lượng sát thương của Ezreal không mạnh bằng các xạ thủ khác. Tuy nhiên bù lại, khả năng cấu rỉa máu trước giao tranh của Ezreal lại là một lợi thế không nhỏ. Càng về cuối trận, sát thương của Q trước giao tranh cực kỳ khó chịu đem lại những lợi thế nhất định cho đội bạn.

Khi vào giao tranh, lượng sát thương mà Nhà Thám Hiểm gây ra cũng rất đáng kể khi mỗi khi Q trúng kẻ địch, thời gian hồi chiêu sẽ giảm đi 1s, qua đó giúp người chơi gây sát thương liên tục lên kẻ địch để bù lại. Tốc độ tấn công của anh ta hơi chậm. . Ngoài ra, với E – “Dịch chuyển cổ đại”, có vẻ như anh chàng này có tới 2 tốc độ di chuyển nên việc bắt Ezreal là vô cùng khó khăn và tốn khá nhiều thời gian. Nhờ đó, Ezreal luôn giữ được vị trí an toàn trong giao tranh.

Trên đây là 5 AD Liên Minh Huyền Thoại cực mạnh dùng được ở mọi phiên bản. Tất nhiên tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của người chơi nhưng với bộ kỹ năng sẵn có thì đây luôn là những lựa chọn carry hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Game

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 AD Liên Minh Huyền Thoại thời nào cũng khỏecủa website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button