Game

Tuyển thủ DWG miệt thị game thủ nữ ngay trên sóng livestream

Mời bạn xem bài viết Tuyển thủ DWG miệt thị game thủ nữ ngay trên sóng livestream mới nhất 2023 này nhé

Mới đây, bộ đôi đường dưới DWG và đàn anh Pawn đã có những phát ngôn chê bai một nữ game thủ khiến cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại phẫn nộ. Điều đáng nói ở đây, chính những người chơi DWG đã công khai chê bai nữ game thủ này ngay trên buổi livestream.

Game thủ DWG công khai chê bai game thủ nữ

Nhân vật chính của câu chuyện này là Sun Dang Moo, một nữ game thủ người Hàn Quốc. Cô nàng có thành tích cực kỳ ấn tượng khi trở thành game thủ nữ đầu tiên chinh phục bậc Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc.

Chân dung nữ game thủ bị người chơi DWG miệt thị.

Đặc biệt hơn, Sun Dang Moo chuyên sử dụng tướng LuLu và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ khiến danh hiệu Thách Đấu của cô càng thêm đáng ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, phản ứng của nhiều game thủ chuyên nghiệp trước thành tích này lại không mấy tích cực khi nhiều game thủ DWG đã miệt thị nữ game thủ này bằng những lời lẽ mỉa mai trên đoạn livestream.

Mọi chuyện bắt đầu từ một buổi livestream của Prince – một game thủ SANDBOX, khi anh Duo cùng ShowMaker bên phía DWG KIA.

Đoạn hội thoại giữa Ghost và BeryL về streamer nói trên đã nhanh chóng được khán giả tham gia stream ghi lại. Theo đó, bộ đôi đường dưới của nhà ĐKVĐ LCK Mùa Xuân 2021 đã chế giễu nữ game thủ này chơi LuLu ở cấp độ Thách Đấu.

Đoạn hội thoại giữa Ghost và BeryL về streamer nói trên đã nhanh chóng được khán giả tham gia stream ghi lại.Bộ đôi đường dưới của DWG đã không tiếc lời chê bai nữ game thủ 19 tuổi.

“BeryL: Ai hỗ trợ đội kia? Một nhà vô địch Lulu luôn luôn. Nick này chơi Lulu nhưng tăng 3 điểm Q trước, đi lane chỉ núp sau con buff giáp mà chả làm được gì.

Ghost: Chà, có lẽ tôi sẽ dễ dàng hơn khi chọn Lulu trong trò chơi tiếp theo với tư cách là một tướng tăng giáp.

Đồng thời, tiền bối Pawn cũng thóa mạ Dang Moo khi song ca với streamer Ohq. Và thậm chí Ohq cũng có những lời lẽ giống như Pawn khi nói về nữ game thủ 19 tuổi này với hàm ý rằng thành tích của cô không có gì nổi bật:

“Ohq: Tôi nghe nói có một nữ streamer đã tham gia Thách Đấu Hàn Quốc. Thực ra?

PawN: Người đi đường giữa? Hay chơi làn nào?

Ohq: Tôi không biết, để xem nào. […] Wow, ủng hộ nữ leo Thách Đấu nhé anh em.

[…]

PawN: Hỗ trợ leo Thách Đấu cũng vô nghĩa.

[…]

Ohq: Ờ thì nói chung người ta mặc kệ, cao như PawN thì chả ai dám xì xào bàn tán đâu”.

Sau những phát ngôn thiếu suy nghĩ này, Beryl, Ghost, Pawn lập tức bị cộng đồng mạng “ném đá” vì thái độ coi thường nữ game thủ LuLu khi thách đấu.

Có nhiều ý kiến ​​cho rằng tầm ảnh hưởng của những game thủ này là rất lớn nên những phát ngôn của họ thực sự sẽ mang lại ảnh hưởng rất tiêu cực cho cộng đồng LMHT Hàn Quốc.

Về phía Sun Dang Moo, cô cho biết cảm thấy vô cùng thất vọng và buồn khi bị chính thần tượng của mình đem ra làm chủ đề châm biếm.

Phía DWG KIA cũng chính thức đưa ra thông báo buộc Ghost và BeryL phải trực tiếp xin lỗi Sun Dang Moo, đồng thời cam kết không để xảy ra bất cứ điều gì tương tự. Chính vì những hành động miệt thị game thủ nữ của người chơi DWG đã làm mất đi hình ảnh mà đội ngũ này đang gây dựng, đồng thời cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý thi đấu của các game thủ, nhất là trong thời gian này. Sắp tới, họ sẽ phải chạm trán nhau. với T1 trong vòng đầu tiên.

Phía DWG KIA cũng chính thức đưa ra thông báo buộc Ghost và BeryL phải trực tiếp xin lỗi Sun Dang Moo, đồng thời cam kết không để xảy ra bất cứ điều gì tương tự.

Họ cũng khẳng định sẽ có phương án thích đáng và hình phạt dành cho những cầu thủ đã có những phát ngôn thiếu cẩn trọng đó. Gamer Pawn cũng đã đăng đàn xin lỗi nữ game thủ 19 tuổi và người hâm mộ đồng thời đưa ra lời giải thích cho phát ngôn của mình trên trang cá nhân.

Họ cũng khẳng định sẽ có phương án thích đáng và hình phạt dành cho những cầu thủ đã có những phát ngôn thiếu cẩn trọng đó.

Đó là khi tôi trở thành người của công chúng, một câu nói dù nhỏ nhất cũng có thể trở thành làn sóng phẫn nộ cho công chúng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại bình luận để độc giả của Arthro Max được biết nhé!

Chuyên mục: Game

Nhớ để nguồn bài viết này: Tuyển thủ DWG miệt thị game thủ nữ ngay trên sóng livestreamcủa website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button