Xương khớp Mộc Thanh lừa đảo người tiêu dùng trắng trợn, vi phạm luật quảng cáo

Xương khớp Mộc Thanh lừa đối người tiêu dùng trắng trợn

Bệnh lý về xương khớp gây ám ảnh với nhiều người vì ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Lợi dụng nỗi sợ về căn bệnh này, sản phẩm xương khớp Mộc Thanh đã sử dụng chiêu trò lừa đảo người dùng vô cùng tinh vi. Xương khớp Mộc Thanh lừa đảo, xương khớp Mộc Thanh lừa đảo người dùng như thế nào? Bài viết sau đây sẽ nói rõ về vấn đề trên.

Xương khớp Mộc Thanh lừa đảo

Xương khớp Mộc Thanh trong thời gian gần đây đã bị vạch trần là lừa đảo người dùng dựa trên sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin cùng nỗi sợ hãi về căn bệnh xương khớp muôn thuở của người dùng. 

Bằng nhiều chiêu trò, thủ đoạn tinh vi, xương khớp Mộc Thanh bỏ ngoài lợi ích sức khỏe người dùng chỉ vì muốn đạt được mục đích của mình.

Xương khớp Mộc Thanh lừa đảo người dùng như thế nào?

Xương khớp Mộc Thanh đã bị “tố” là dùng những cách thức lệch lạc để quảng bá sản phẩm và lừa đảo người dùng về công dụng.

Sử dụng hình ảnh của nhân viên y tế để phóng đại công dụng

Đây là một trong những hành vi quảng cáo sai quy định của pháp luật. Bằng việc lợi dụng hình ảnh của đội ngũ chuyên gia nhằm tăng uy tín, chất lượng của sản phẩm, gán sản phẩm cùng với những những nhân viên y tế. Do đó, sản phẩm xương khớp Mộc Thanh được Cục An toàn thực phẩm và Bộ Y tế phát đi lệnh cảnh báo do vi phạm pháp luật trong hình thức quảng bá sản phẩm.

Quảng cáo xương khớp Mộc Thanh như một loại thuốc chữa bệnh

Xương khớp Mộc Thanh chỉ là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc. Vậy mà sản phẩm này đã được “đánh bóng” với công dụng như “tiên dược”. Nào là có thể điều trị dứt điểm căn bệnh xương khớp bao gồm: Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp, xóa sổ được các bệnh lý về xương khớp đang hoành hành…

Những lời khẳng định chắc nịch này đã chiếm trọn niềm tin của không ít người bệnh nhẹ dạ, cả tin, khiến bao người dùng rơi vào bẫy với những lời quảng bá khuếch đại công dụng.

Không rõ nguồn gốc

Nhiều trang web, fanpage đồng loạt nói rằng Lương y Miểu là “bà đẻ” của bài thuốc áp dụng trong xương khớp Mộc Thanh. Với việc xây dựng hình tượng Lương y là một bà lão tóc bạc trắng như cước, với danh xưng là lương y cùng kinh nghiệm chữa trị xương khớp lâu đời nhờ vào các phương thuốc bí truyền. 

Cũng cùng mục quảng bá sản phẩm, người đại diện với tư cách là người đã “sinh ra” phương thuốc, đứng đầu trong công trình nghiên cứu vẫn là cái tên lương y Lê Thị Miểu nhưng nhân vật lần này lại được “tạo hình” hoàn toàn khác, một người phụ nữ lạ mặt khác hẳn “bà lão” chạc tuổi 70, với màu tóc trắng trước đó.

Hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, tại một phóng sự phỏng vấn về sản phẩm, xương khớp Mộc Thanh lại có lời nói gây mâu thuẫn trầm trọng với những gì đã công bố, sản phẩm được giới thiệu là của Công ty TNHH HBG – địa chỉ: tầng 02, tòa nhà Thăng Long tower, 98 A Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Tiếp tục phô diễn những lời nói không ăn khớp, sản phẩm xương khớp Mộc Thanh được nghiên cứu trên sự hợp tác giữa công ty TNHH HBG và những lương y hàng đầu, trong đó lương y Vũ Quốc Trung là người đóng góp to lớn trong việc phát triển sản phẩm này.

Hàng loạt phát ngôn “tự vả” vào nhau, xương khớp Mộc Thanh lộ ra “chân tướng” lừa lọc người dùng. Chính vì vậy, để biết được nguồn gốc của dòng sản phẩm cũng như đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất xương khớp này, vẫn còn là một “ẩn số”.

Tư vấn sai trái, lệch lạc

Nhờ sự thâm nhập của truyền thông, đã phát hiện ra cơ sở buôn bán online sản phẩm tại 17 Nguyễn Xiển (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Tại đây, nhiều thông tin sai sự thật được “vỡ lẽ”. 

Các “bác sĩ”, “dược sĩ” online ở đây đều phô trương khả năng diễn xuất, tư vấn đến “xuất chúng”. 

Công cụ để thực hiện hành vi lừa đảo khá đơn giản, chỉ cần mỗi người có các thiết bị điện tử là laptop và chiếc điện thoại kèm theo kịch bản đã được lập trình sẵn dành riêng cho những “lính mới”.

Trong kịch bản đã được lên sẵn, nội dung chi tiết các hình thức chẩn đoán, triệu chứng mà khi bất cứ người bệnh nào liên lạc đều có thể “bắn liên thanh” vô cùng chuyên nghiệp.

Bằng một cách thần kỳ nào đó, các “bác sĩ”, “dược sĩ” nơi đây có thể tư vấn đầy sự chắc chắn, khẳng định sản phẩm đem lại hiệu quả thực. Bên cạnh đó, sự tài tình còn được thể hiện qua việc mỗi người bệnh sẽ có liệu pháp khác nhau, sản phẩm phụ thuộc vào mỗi cá nhân theo tiêu chí: Cân nặng, chiều cao, tuổi và tình trạng bệnh lý hiện tại. Hơn thế nữa, để đẩy cao tính nguy hiểm cũng như làm điểm nhấn cho sản phẩm, các “bác sĩ, dược sĩ” đưa ra hàng loạt lời đe dọa khiến người bệnh lo lắng tột độ, hoang mang và mua sản phẩm để có thể đánh bại những “biến chứng nguy hiểm” mà những người bán online ở đây nói ra.

Lưu ý khi dùng thực phẩm chức năng

Những dòng thực phẩm chức năng đội lốt “thuốc” lừa lọc là lời cảnh tỉnh cho những người bệnh, người dùng.

Để khắc phục những nhũng nhiễu về các sản phẩm tràn lan rồi lừa đảo, trên cổng công khai Bộ Y tế với link địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/ đã thực hiện việc công khai toàn bộ thông tin về các sản phẩm thực phẩm chức năng đang lưu hành và đã bị thu hồi, công khai về quảng cáo thực phẩm chức năng và các vi phạm trong quảng cáo các sản phẩm này. Do đó, người dùng có thể truy cập để tiếp nhận những thông tin mới nhất về bất cứ dòng sản phẩm hỗ trợ sức khỏe nào trước khi muốn sử dụng.

Tuy nhiên, lỗi không phải ở thực phẩm chức năng vì vậy, không nên tẩy chay sản phẩm hỗ trợ sức khỏe. 

Theo nhận định từ các chuyên gia, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay thực phẩm chức năng là một sản phẩm tốt, tham gia hỗ trợ cho việc hồi phục, duy trì hoặc kích thích tăng cường chức năng nào đó tại một hoặc nhiều vị trí, bộ phận của cơ thể. Mặt khác, sản phẩm mang đến tác dụng dinh dưỡng, tăng sức đề kháng và đẩy lùi nguy cơ bệnh tật. 

Chính vì vậy, không nên hoàn toàn có thái độ cực đoan với thực phẩm chức năng, đồng thời cũng không vì mấy lời quảng cáo “bùi tai” mà cuốn theo không suy nghĩ để rồi nhận lại tình trạng tiền mất, tật mang.

Những nguồn tham khảo

https://suckhoedoisong.vn/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-xuong-khop-moc-thanh-su-dung-hinh-anh-nhan-vien-y-te-de-quang-cao–n183174.html

http://baochinhphu.vn/Thi-truong/Canh-bao-san-pham-BVSK-Xuong-khop-moc-thanh-vi-pham-quang-cao/414836.vgp

https://baophapluat.vn/chuyen-dong/vach-tran-nhung-chieu-tro-quang-cao-tpcn-xuong-khop-moc-thanh-nhu-thuoc-chua-benh-bay-nguoi-tieu-dung-547040.html

https://doanhnghiepvadautu.net.vn/xuong-khop-moc-thanh-bo-lai-dep-o-nguyen-xien-va-nhung-goc-khuat-can-duoc-canh-bao/

https://vtv.vn/suc-khoe/su-dung-hinh-anh-uy-tin-cua-nhan-vien-y-te-quang-cao-phong-dai-cong-dung-thuc-pham-xuong-khop-moc-thanh-20201121163957477.htm

https://thuongtruong.com.vn/news/tpbvsk-xuong-khop-moc-thanh-no-cong-dung-lua-doi-nguoi-tieu-dung-40306.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.