Tin tức

Yolo là gì mà trở thành quan điểm sống ưa thích của giới trẻ?

Mời bạn xem bài viết Yolo là gì mà trở thành quan điểm sống ưa thích của giới trẻ? mới nhất 2023 này nhé

Có thể bạn đã thấy hoặc nghe ở đâu đó về Yolo như một thông điệp về cuộc sống, hay như một lời động viên để hành động hoặc đôi khi từ này nghe như một tiếng huýt sáo khuyên mọi người hãy can đảm để làm bài kiểm tra. kiểm tra. thử thách.

Yolo là gì?

Yolo là viết tắt của cụm từ “You only live once” có nghĩa là “bạn chỉ sống một lần”. Câu nói nhằm khuyến khích vị khách hãy sống hết mình, hãy làm những gì mình thích vì bạn chỉ có một cuộc đời.

Nhiều người thấy câu nói này mang màu sắc tích cực, vui vẻ, khuyến khích chúng ta sống hết mình. Nhưng cũng có người sẽ thấy nỗi buồn ẩn chứa trong câu nói bạn chỉ sống có một lần.

Mọi người sẽ có ý kiến ​​​​khác nhau về tuyên bố này. Tuy nhiên, có thể thấy đây là một câu nói hay và ý nghĩa. Lâu nay, trên các trang mạng xã hội, mỗi khi các bạn trẻ đăng tải điều gì đó đều kèm theo hashtag yolo, hay câu nói “you only live once”.

Đây là một xu hướng có nhiều mặt tích cực giúp thế hệ trẻ dám thử những điều mới, tận hưởng những trải nghiệm mà trước đây họ chưa từng có cơ hội tiếp xúc.

Trào lưu yolo bắt nguồn từ đâu?

Thông điệp “You only live once” bắt nguồn từ ca khúc “The Motto” phát hành năm 2011 của Drake – ca sĩ người Canada.

Trào lưu yolo bắt nguồn từ đâu?

Có thể thấy ban đầu đây chỉ là một bài hát đơn giản với ý nghĩa hết sức bình thường. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng lan truyền và thông điệp này được hưởng ứng rộng rãi, trở thành niềm khao khát cháy bỏng của nhiều người.

Yolo thể hiện những mặt tích cực nào?

  • Đó là mong muốn được sống thật với chính mình như theo đuổi một phong cách mới như swag hay cool ngầu.
  • Phá bỏ những rào cản, xóa bỏ sự e dè, giúp mọi người quên đi nỗi sợ hãi để vươn lên, theo đuổi đam mê của mình.
  • Truyền cảm hứng và khiến mọi người muốn tận hưởng cuộc sống, thúc đẩy suy nghĩ của chúng ta theo hướng tích cực hơn.
  • Câu nói này như chất xúc tác thổi bùng lên ngọn lửa dũng cảm đang âm ỉ cháy trong mỗi người.

Yolo có mặt tiêu cực không?

  • Nhiều người chỉ thích hưởng thụ và lấy khẩu hiệu này làm cái cớ để bao biện cho sự lười biếng, thiếu ý chí vươn lên của mình.
  • Nhiều người cho rằng mình chỉ sống một lần nên chỉ sống cho mình, thiếu trách nhiệm với người thân, với cộng đồng và xã hội.
  • Lấy cớ chỉ sống một lần để chạy theo những cám dỗ, tệ nạn xã hội… tự biến mình thành kẻ thất bại và tự hủy hoại tương lai của mình.

Yolo là như thế nào?

Như đã phân tích ở trên, xu hướng này sẽ lành mạnh, sẽ có ý nghĩa tốt nếu bạn áp dụng nó vào những việc đúng đắn.

Dũng cảm bỏ định kiến

Yolo là như thế nào?

Những định kiến ​​mà bạn nhận được từ môi trường hay từ suy nghĩ của những người xung quanh sẽ khiến bạn trở nên e dè và không dám sống hết mình. Vì vậy cần nhìn thẳng vào thực tế rằng ai cũng có ngày tàn, không ai là bất tử và không thể đoán trước điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Khi bạn nhìn mọi thứ một cách thực tế, bạn sẽ có nhiều cảm hứng để thay đổi suy nghĩ và muốn làm điều gì đó mới mẻ hơn.

Hướng tới những điều mới

Để có một cuộc sống tốt hơn bạn cần phải cố gắng thay đổi và trải nghiệm. Hãy nghĩ đến những người thân yêu, những người cho bạn động lực để cố gắng. Khi đã tìm được người cho mình động lực, tôi nghĩ mình cần phải thay đổi và sống hết mình bên những người thân yêu.

Về lâu dài, những suy nghĩ đó sẽ biến thành hành động, chính bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

hòa mình vào những người tích cực

hòa mình vào những người tích cực

Người ta nói rằng chơi với những người có năng lượng tích cực thì năng lượng tích cực đó sẽ được truyền đi. Vì vậy, dù bạn có giỏi đến đâu, chỉ cần bạn hòa mình vào một môi trường tích cực, nhất định bạn sẽ thấy mình thay đổi tốt hơn từng ngày.

Hy vọng với những chia sẻ của Arthro Max, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ Yolo này. Và hãy luôn nhớ sống tích cực, đừng ngại cố gắng hết sức để sống thật với đam mê của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Tin tức hót

Nhớ để nguồn bài viết này: Yolo là gì mà trở thành quan điểm sống ưa thích của giới trẻ?của website arthromax.net

Dược sĩ Đỗ Ánh

Dược sĩ Đỗ Ánh sinh ngày 20/04/1998, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội năm 2021 và trở thành dược sĩ chuyên môn ở vị trí ABM (Assistant Brand Manager) nhãn hàng Aplicaps Việt Nam tại Công ty Dược Hunmed. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm về tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc, đặc biệt các sản phẩm chăm sóc mẹ bầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button